Nam thanh niên đã bị vón cục tinh dịch khi sử dụng tay phải quá nhiều

Nam thanh niên đã bị vón cục tinh dịch khi sử dụng tay phải quá nhiều

Bệnh nam giới Sức Khỏe
Mất:4 phút, 29 giây để đọc

Nhu cầu sinh lý của nam giới đôi khi rất mạnh và khó kiểm soát. Mà cuộc sống mà, đâu phải ai cũng có đôi có cặp đâu. Đất chật người đông, hạnh phúc tắc đường nên còn chưa có đến kịp, nhiều chàng đàng tự dùng người anh em chí cốt mang tên “tay phải” của mình để tự giải quyết vấn đề sinh lý. Nhưng ông cha nói rồi, cái gì nhiều quá cũng không phải là tốt, thủ dâm quá nhiều cũng sẽ gây ra những hậu quả mà ta chưa thể lường trước. Mới đây, một nam thanh niên đã bị vón cục tinh dịch khi sử dụng tay phải quá nhiều. Hãy cùng theo dõi bài viết để nắm bắt rõ hơn về vấn đề này nhé!

Chấn thương cơ quan sinh dục nam là gì?

Phần lớn tổn thương tinh hoàn là do chấn thương (ví dụ, tấn công, va chạm xe cơ giới, chấn thương thể thao); vết thương tinh hoàn ít gặp hơn. Tổn thương tinh hoàn được phân loại là đụng dập hoặc vỡ nếu bao trắng quang tinh hoàn mất liên tục. Tổn thương bìu có thể là do vết thương, bỏng và vết cắn. Các biến chứng của tổn thương cơ quan sinh dục bao gồm nhiễm trùng, mất mô mềm, rối loạn cương dương, chủ nghĩa đồi bại nam, và sẹo niệu đạo.

Chấn thương cơ quan sinh dục nam là gì?

Tổn thương dương vật có cơ chế đa dạng. Tổn thương do dây khoá quần phổ biến. Gãy dương vật, là vỡ vật hang, xảy ra phổ biến khi dương vật bị cong quá mức khi hoạt động tình dục; tổn thương niệu đạo cũng có thể gặp trong bệnh cảnh này. Cắt cụt (thường do tự gây ra hoặc do quần áo bị kẹt bởi máy móc hạng nặng) và sự bóp nghẹn (thường là do sử dụng các vòng dương vật dùng để tăng cường sự cương dương) là bệnh cảnh có thể gặp. Các vết thương bao gồm các vết cắn của người và động vật và vết thương do súng đạn, ít phổ biến hơn; vết thương đạn thường liên quan đến tổn thương niệu đạo.

Tác hại của thói quen thủ dâm

Theo TS. BS Nguyễn Hoài Bắc – Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, BV Đại học Y Hà Nội, qua khai thác tiền sử bệnh nhân được biết: Bệnh nhân chưa có người yêu, chưa quan hệ tình dục bao giờ, nhưng lại có thói quen hay xem phim sex và thủ dâm lên đến 7-8 lần/tuần. Một năm trở lại đây, bệnh nhân thấy mỗi lần xuất tinh tinh trùng lại vón quánh lại như hạt gạo, một sốt hạt còn óng ánh như ngọc trai, lo sợ mình mắc bệnh gì đó nên đến khám kiểm tra.

Tác hại của thói quen thủ dâm

Sau khi thăm khám cơ quan sinh dục ngoài, các bác sĩ không phát hiện các dấu hiệu bất thường gì. Kết quả xét nghiệm thăm dò đều cho kết quả bình thường. Tinh dịch đồ, độ hóa lỏng của tinh trùng đều bình thường. Theo TS. Bắc, tinh dịch là chất dịch nhầy màu trắng đục chứa tinh trùng. Tinh dịch được xuất ra từ niệu đạo khi nam giới đạt được cực khoái hay còn gọi là xuất tinh. Tinh dịch bình thường thì sẽ có màu trắng hơi đục. Nó trông như nước cơm hoặc có màu hơi vàng nhạt. Và tinh dịch sẽ hóa lỏng sau 15 đến 20 phút xuất tinh.

Hiện tượng tinh dịch vón cục

Tinh dịch vón cục, hay còn gọi là tinh trùng vón cục là tình trạng tinh dịch tiết ra khi xuất tinh bị vón thành những cục nhỏ như thạch, màu trắng hoặc vón cục màu vàng; vón cục màu nâu, đỏ, thậm chí vón cục như hạt gạọ.

Hiện tượng tinh dịch vón cục

Các nguyên nhân dẫn tới tinh dịch vón cục ở nam giới có thể kể đến như: Không xuất tinh trong thời gian dài; Các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu – sinh dục; Stress kéo dài, rối loạn tâm lý; Môi trường tinh dịch bị thay đổi; Thói quen thủ dâm quá nhiều…

Trường hợp tinh trùng vón cục của anh thanh niên này rất may mắn. Nó chỉ là do thói quen thủ dâm quá nhiều. Vì sau mỗi lần xuất tinh, tinh trùng cũ sẽ được phóng ra ngoài. Tinh trùng mới từ tinh hoàn di chuyển tới tập trung ở túi tinh. Tại túi tinh nhờ có protein có tên Semenogelin I nên tinh trùng sẽ bị đông vón tại đây. Sau vài ngày sẽ tự hóa lỏng dần. Nếu xuất tinh với tần suất dày thì những cục tinh trùng vón chưa kịp hóa lỏng sẽ được xuất ra. Nó giải thích tại sao xuất tinh với tần suất dày tinh trùng sẽ bị vón cục.

Các bác sĩ nam học khuyến cáo nam giới không quá lạm dụng thủ dâm. Thủ dâm với tần suất quá nhiều có thể dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe. Và ảnh hưởng tới thể chất, tinh thần và sức khỏe sinh sản. Khi có những dấu hiệu bất thường của tinh dịch. Bạn nên tới khám các bác sĩ nam học để được tư vấn cặn kẽ hơn về các vấn đề sức khỏe nam giới.

Nguồn: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc