Ngân hàng tiên phong

40 triệu cp quỹ của TPBank chuẩn bị lên sàn

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:4 phút, 0 giây để đọc

Các ngân hàng đóng góp một vào trò quan trọng vào nền kinh tế Việt Nam. Với lịch sử hình thành phát triển lâu đời, ngân hàng ngày càng khẳng định vị thế của mình. Trở thành một phần không thể thiếu, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có trên 10 ngân hàng lớn nhỏ. Sự xuất hiện mạnh mẽ trong những năm qua thúc đẩy thị trường chứng khoán thêm sôi động, cạnh tranh. Việc vốn hóa cổ phần tạo cho các ngân hàng một nguồn lợi lớn, càng tăng sức thu hút của chứng khoán với các nhà đầu tư. Bài viết của chúng tôi tổng hợp thông tin mới nhất. Hy vọng mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là “TPBank”) được thành lập từ ngày 05/05/2008. Với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững. Mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. TPBank được kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại. Kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông chiến lược. Bao gồm: Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC). Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore.

TPBank cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài. Như Tổ chức Tài chính quốc tế IFC và Quỹ đầu tư Phần Lan PYN Elite Fund. Năm 2018, TPBank đã niêm yết thành công 555 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu bước ngoặt lớn trong quá trình hoạt động ổn định và bền vững của nhà băng.

TPBank

Với tuyên ngôn thương hiệu “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank mong muốn lấy nền tảng của “sự thấu hiểu” khách hàng để xây dựng phong cách chất lượng dịch vụ ngân hàng hàng đầu. Hiểu để sẻ chia, hiểu để cùng đồng hành với khách hàng, để sáng tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất đem lại những giá trị gia tăng cao nhất cho khách hàng. Đó cũng chính là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững mà TPBank hướng đến.

Quyết định bán cổ phiếu

HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, HOSE: TPB) dự kiến sẽ bán tối đa hơn 40 triệu cổ phiếu quỹ hiện có, tương đương 3.73% vốn điều lệ của Ngân hàng. TPBank cho biết, mục đích của đợt bán cổ phiếu quỹ này nhằm gia tăng số lượng cổ phiếu đang lưu hành, cơ cấu lại nguồn vốn và bổ sung vốn lưu động để đầu tư cho hoạt động kinh doanh.

Quyết định bán cổ phiếu

Ngân hàng dự kiến sẽ thực hiện việc bán cổ phiếu quỹ trong quý 2/2021 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho phép. Nguyên tắc xác định giá theo các quy định hiện hành của pháp luật. Tạm tính theo thị giá kết phiên 12/04 là 29,150 đồng/cp, tăng 9% so với đầu năm 2021, tổng giá trị số cổ phiếu quỹ hiện có của TPBank đạt hơn 1,166 tỷ đồng.

Quy mô mục tiêu 2021

Cho năm 2021, TPBank đề ra mục tiêu đạt quy mô tổng tài sản trên 250 ngàn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế chưa hợp nhất đạt 5,500 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2020. Tổng huy động dự kiến đạt 221,893 tỷ đồng, tăng 20% so với đầu năm. Trong đó, tiền gửi khách hàng và phát hành giấy tờ có giá tăng 20%; tiền gửi và vay TCTD khác tăng 22%. Kế hoạch tăng trưởng dư nợ dự kiến 25% và còn tùy thuộc vào mức được Ngân hàng Nhà nước cho phép. Tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 2%.

Quyết định bán cổ phiếu

Trong năm 2020, hoạt động kinh doanh ngoại hối giúp TPBank đẩy mạnh nguồn thu ngoài lãi. Kết quả, lũy kế cả năm 2020, chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng 37% so với năm trước, lên mức hơn 1,783 tỷ đồng, tuy nhiên lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh cũng tăng 19%. Do đó, lợi nhuận trước và sau thuế cả năm tăng 13%, ghi nhận gần 4,389 tỷ đồng và hơn 3,510 tỷ đồng. Nếu so với kế hoạch lãi trước thuế 4,068 tỷ đồng năm 2020, TPBank đã vượt được 8% chỉ tiêu đề ra.

Nguồn: Vietstock.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc