Nguyễn Tử Quảng

5G không giành cho điện thoại – CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ

Công Nghệ Nhịp Sống Số
Mất:3 phút, 10 giây để đọc

5G không giành cho điện thoại – CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ. Giống như phong cách cố hữu thường xuyên gây sốc của mình. Mở đầu bài viết trên trang facebook cá nhân của mình, ông Nguyễn Tử Quảng hay cộng đồng mạng thường hay gọi với cái tên khác là Quảng “Nổ” đã chia sẻ. Rằng mọi người có một sự hiểu lầm về 5G rất lớn. Phần lớn mọi người đang nghĩ, mạng 5G là để áp dụng, nâng cấp cho điện thoại thông minh smartphone đang còn hoạt động ở chế độ 3G, 4G trở nên nhanh hơn, tốt hơn. Các đặc tính của 5G gồm các tiêu chí cơ bản là: độ trễ thấp, tốc độ cao và khả năng kết nối thiết bị IOT với số lượng lớn.

Sơ lược về CEO Nguyễn Tử Quảng

Sơ lược về CEO Nguyễn Tử Quảng

Xuất thân là chàng sinh viên. Và cũng từng là giảng viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nguyễn Tử Quảng có niềm đam mê đặc biệt với máy tính và công nghệ. Sau một thời gian công tác tại trường. Ông đã quyết định rời vị trí giảng viên. Để tập trung phát triển các sản phẩm công nghệ “Made in Việt Nam”. Và sớm trở thành CEO Tập đoàn công nghệ BKAV. Sở hữu khối tài sản lên đến nghìn tỷ đồng. Vào ngày 26/5/2015, chiếc điện thoại Bphone chính thức được trình làng tại Việt Nam. Đây là sản phẩm điện thoại di động cao cấp đầu tiên được chế tạo trên dây chuyền ở Việt Nam.

5G không giành cho điện thoại – CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ

Mới đây, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Về “sự thật” rằng 5G không dành cho điện thoại. Theo CEO Bkav, phần lớn mọi người đang hiểu lầm về 5G. Khi nghĩ rằng mạng 5G là để nâng cấp cho điện thoại thông minh (smartphone) đang ở 3G và 4G để trở nên tốt hơn. CEO Nguyễn Tử Quảng cho rằng: nếu chỉ dùng smartphone, tốc độ mạng của 4G là đã “thừa đủ” cho các dịch vụ mà người dùng sử dụng hàng ngày. Từ xem phim, nghe nhạc cho tới học online, họp từ xa…

5G không giành cho điện thoại

Trong khi đó, với các đặc tính như tốc độ cao, độ trễ thấp và khả năng kết nối với số lượng lớn thiết bị IoT. Theo CEO Bkav, 5G chủ yếu phục vụ cho một thế giới kết nối vạn vật IoT trong tương lai. Nơi các dịch vụ mang tính thời gian thực với độ trễ thấp. “Đó là các tiện ích của Smart City, Smart Factory chứ không phải là ứng dụng trên smartphone” – CEO Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh.

“Hiện nay khi nghe nói tới 5G, chúng ta thường được biết với khả năng download một bộ phim chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, ít khi chúng ta phải dùng đến năng lực này. Vì đã có thể xem online với chất lượng tốt” – CEO Bkav giải thích thêm. Theo CEO Bkav, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai 5G cách đây 2 năm. Tuy nhiên, chính quốc gia này gần đây đã thừa nhận những thiếu sót trong việc triển khai 5G.

CEO Nguyễn Tử Quảng vẫn sản xuất điện thoại 5G

vẫn sản xuất điện thoại 5G

Tuy nhiên, kết lại dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân. CEO Nguyễn Tử Quảng lại cho rằng, dù smartphone không phải là đối tượng chủ yếu của 5G. Bkav cũng không thể ngoài cuộc và vẫn sẽ “sản xuất smartphone 5G”. Như vậy, nếu tuyên bố này trở thành hiện thực. Bkav sẽ là hãng smartphone thứ hai tại Việt Nam sản xuất smartphone 5G, sau Vsmart.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc