Bamboo Airways được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp phép bay thẳng

Bamboo Airways được Mỹ cho phép khai thác đường bay thẳng

Doanh nghiệp Kinh Tế
Mất:4 phút, 31 giây để đọc

Bamboo Airways là một trong những hãng hàng không được đánh giá tốt ở Việt Nam. Trong hội thảo hợp tác với Mỹ mới đây, đại diện chính phủ Mỹ đã cho phép Bamboo Airways khai thác đường bay thẳng đến London. Điều này giúp cho việc hợp tác kinh tế và di chuyển giữa nước ta và Mỹ trở nên thuận lợi hơn. Chia sẻ về sự kiện này, đại diện Bamboo Airways cho biết: Chúng tôi sẽ khai thác đường bay thẳng đến Mỹ bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. Dự kiến đường bay sẽ có tần suất 3 chuyến/ tuần và có thể tăng số chuyến bay trong tương lai nếu như tiềm năng đường bay lớn.

Hội thảo thúc đẩy hợp tác Mỹ – Việt Nam

Hội thảo thúc đẩy hợp tác Mỹ - Việt Nam

Mới đây, một hội thảo trực tuyến được tổ chức tại TP.HCM nhằm thúc đẩy hợp tác Mỹ – Việt Nam. Trong việc phát triển hạ tầng hàng không Việt Nam. Nhóm công nghiệp hàng không Mỹ – Việt Nam tổ chức hội thảo. Với nỗ lực tăng cường hợp tác với đối tác công tư Việt Nam. Quan hệ đối tác này giúp Việt Nam hiện đại hóa. Và phát triển hạ tầng hàng không một cách an toàn và hiệu quả. Đồng thời chuẩn bị cho chuyến bay thẳng giữa hai quốc gia.

Hơn 80 đại diện khu vực công và tư nhân của cả hai nước đã thảo luận về các cơ hội. Và lĩnh vực hợp tác khi cả hai nước chuẩn bị cho chuyến bay thẳng. Các công ty Mỹ. Gồm Autodesk, Boeing. Collins Aerospace, Haskell, Honeywell, Mitre. Rapiscan, JBT Aerotech, Turner Construction. Và Tyco Security đã chia sẽ kinh nghiệm thực tiễn. Và giải pháp sáng tạo trong việc phát triển sân bay. Và trao đổi cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam.

Hội thảo cũng có sự góp mặt của Cục Quản lý hàng không Liên bang Mỹ, Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải Mỹ, Bộ Thương mại Mỹ. Và Cơ quan Phát triển Thương mại Mỹ…Tất cả đều tập trung hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để phát triển ngành vận tải hàng không an toàn và hiệu quả. Các cơ quan chính phủ Mỹ đang làm việc để cung cấp nhiều hỗ trợ và chuyên môn. Từ hỗ trợ kỹ thuật đến tài chính. Từ giai đoạn lập kế hoạch đến các dự án thí điểm.

Bamboo Airways được Mỹ cho phép khai thác đường bay thẳng

Đại diện từ Cục Hàng không Việt Nam và Cảng Hàng không Việt Nam đã chia sẽ thông tin liên quan đến kế hoạch phát triển hạ tầng hàng không Việt Nam. Trước đó, Hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam đã được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp Giấy phép vận chuyển hành khách, hàng hóa, bưu phẩm giữa Việt Nam và Mỹ.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ được phép thực hiện các chuyến bay thẳng không nối chuyến bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Giữa các sân bay lớn của Việt Nam. Như Hà Nội, TP. HCM tới các cảng hàng không quốc tế tại Mỹ. Theo đại diện Bamboo Airways, Hãng đang gấp rút triển khai các thủ tục đệ trình xin cấp phép từ các cơ quan chức năng để chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động khai thác. Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Reuters, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Bamboo Airways cho biết, hãng dự kiến thực hiện các chuyến bay thuê chuyến tới Mỹ từ tháng 7 tới. Khai trương đường bay thẳng kết nối TP.HCM. Và San Francisco vào tháng 9/2021. Với tần suất ban đầu là 3 chuyến/tuần.

Tạm kết

Bamboo Airways được Mỹ cho phép khai thác đường bay thẳng

Bamboo Airways cho biết sẽ khai thác đường bay này bằng máy bay thân trộng Boeing 787-9 Dreamliner. Hãng này nhận định thị trường này khi khai thác sẽ tạm thời không bị cạnh tranh trực tiếp dù lưu lượng di chuyển tại sân bay Heathrow đã giảm trong thời gian qua vì dịch bệnh. Hãng bay của ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ triển khai đường bay thẳng tới London ngay từ tháng 5 khi điều kiện thị trường và Chính phủ cho phép. Bamboo Airways cho biết các hoạt động xúc tiến bay quốc tế trở lại hiện đã được hãng chuẩn bị sẵn sàng. Các đường bay thẳng tới Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản vẫn có thể bay ngay từ quý 2-2021.

Theo đánh giá, tiềm năng thị trường hàng không giữa hai nước là rất lớn. Với khoảng 700.000 lượt khách đi lại mỗi năm. Trong khi chỉ cần khoảng 30.000 – 60.000 lượt khách/năm là có thể tính đến việc mở đường bay. Bên cạnh thị trường Mỹ, Bamboo Airways đang tiến hành nâng quy mô đội máy bay từ 30 lên 40 chiếc vào cuối năm nay. Bao gồm các máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliners. Đặt mục tiêu khai thác các đường bay thẳng tới nhiều nước. Bao gồm Mỹ, Úc, Đức, Nhật Bản, Anh… trong năm 2021, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Nguồn: Baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc