Ban nhạc Bức Tường quay trở lại ngôi trường cũ

Ban nhạc Bức Tường quay trở lại ngôi trường cũ

Âm nhạc Giải Trí
Mất:4 phút, 9 giây để đọc

Mới đây, ban nhạc Bức Tường đã tổ chức concert tại đại học Xây dựng Hà Nội. Đây là ngôi trường cũ của ban nhạc. Cho tới nay tại Việt nam thì bức tường là ban nhạc Rock nổi tiếng. Họ đã từng dành được cả giải cống hiến lẫn đề cử. Sau hơn 20 hoạt động, họ đã trở thành hình ảnh mẫu mực của giới trẻ Việt Nam. Họ là những người đứng đầu nền âm nhạc Việt Nam. Nguyên nhân mà địa điểm tổ chức concert là trường đại học Xây dựng bởi đây chính là nơi những thăng trầm của ban nhạc xảy ra. Lẽ ra show được tổ chức vào dịp 25 năm thành lập trường. Thế nhưng do covid nên bị lùi lại.

Ban nhạc Bức Tường

Bức Tường, tên tiếng Anh là The Wall. Đây là một trong những ban nhạc Rock chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam. Nhóm được thành lập vào năm 1995. Họ chính thức ra mắt khán giả truyền hình Việt Nam vào đầu năm 1996. Cùng đó là ca khúc nổi tiếng “Chúng tôi là Bức Tường” hay “We are The Wall”. Buổi thi đấu là khai mạc SV 96 giữa 3 đội Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Xây dựng.

Ban nhạc Bức Tường

Với hơn 20 năm hoạt động, Bức Tường đã viết nên một câu chuyện kỳ diệu. Bắt đầu từ những sinh viên Đại học với ước mơ nhỏ nhoi. Là mong có được những cây đàn của riêng mình. Để rồi giờ đây trở thành những nghệ sĩ hàng đầu trong nền âm nhạc Việt Nam. Đại diện cho VN tham dự các hoạt động văn hoá quốc tế. Là một trong những người tiên phong và đem nhạc Rock tới với nhiều thế hệ khán giả trên cả nước. Vượt qua khỏi những tác phẩm âm nhạc, Bức Tường trở thành biểu tượng của những giá trị tốt đẹp. Họ là hình ảnh mẫu mực của một thế hệ thanh niên VN văn minh. Những người dám mơ ước và thực hiện.

Bức Tường cũng là một trong số ít những Ban nhạc Rock của Việt Nam đã giành được 2 đề cử và 1 giải Cống hiến.

Sự trở về đầy ý nghĩa

Chương trình mang tên Trở về. Với ý nghĩa tri ân nơi ươm mầm cho ước mơ âm nhạc của các thành viên ban nhạc Bức Tường. Đó chính là trường Đại học Xây dựng. Các thành viên sáng lập nhóm gồm Trần Lập, Trần Tuấn Hùng và Nguyễn Hoàng. Trong đó Tuấn Hùng và Nguyễn Hoàng là sinh viên Đại học Xây dựng. Ban nhạc ra đời năm 1995. Họ trưởng thành từ phong trào ca nhạc sinh viên của trường. Nhóm dự định tổ chức show từ năm ngoái, đúng dịp 25 năm thành lập. Thế nhưng phải dời lịch lại vì dịch.

“Chúng tôi chọn địa điểm Đại học Xây dựng. Bởi vì trường chứng kiến sự ra đời, nhiều giai đoạn thăng trầm của nhóm. Liveshow cũng là dịp ban nhạc tri ân, bày tỏ tình cảm với các thầy cô. Họ là những người đã tạo điều kiện cho các chàng trai trẻ thời ấy theo đuổi đam mê. Ngoài ra, Bức Tường muốn truyền cảm hứng rock cho sinh viên”. Guitarist Trần Tuấn Hùng nói.

Sự trở về đầy ý nghĩa

Bức Tường sẽ trình diễn nhiều ca khúc mới trong album Con đường không tên, phát hành cuối năm ngoái, bên cạnh các nhạc phẩm làm nên tên tuổi nhóm. Phạm Anh Khoa và Nguyễn Việt Lâm là hai giọng ca chính trong chương trình. Ngoài ra, nhóm kết hợp với một rapper trẻ. Ban nhạc Kháu của con trai nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng – Trần Nguyễn An Nguyên – là khách mời mở màn.

2 Thập kỷ đầy thăng trầm

Sân khấu của đêm nhạc được lấy cảm hứng từ chữ W, tượng trưng cho các từ The Wall (tên khai sinh ban đầu của Bức Tường), work (làm việc), win (thành công), way back home (trở về nhà). Đã 4 năm kể từ liveshow “Hẹn gặp lại”, khán giả yêu mến Ban nhạc Bức Tường chưa từng gặp nhau trong một liveshow lớn, và nếu nói tới 1 Big-Concert của riêng Bức Tường tại Hà Nội, điều đó đã diễn ra cách đây 10 năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, liveshow gần nhất và duy nhất Bức Tường biểu diễn tại Đại học Xây dựng đã diễn ra cách đây đúng 21 năm. Hơn 2 thập kỷ đi qua với rất nhiều thăng trầm, nhiều sự đổi thay của xã hội cũng như nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành, Bức T­ường và thủ lĩnh Trần Lập luôn mong có một ngày được quay Trở về với ngôi trường thân yêu, nơi đã nuôi dưỡng và biến ước mơ của Bức Tường trở thành hiện thực.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc