Bầu Hiển bán đứt câu lạc bộ Sài Gòn FC

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:5 phút, 35 giây để đọc

Sài Gòn FC là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Câu lạc bộ này thuộc quyền sở hữu quản lý của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn. Câu lạc bộ này sở hữu nhiều cầu thủ tài năng như Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu, Trịnh Đức Lợi, Tống Đức An,…. đã từng được huấn luyện với một số cái tên như Nguyễn Đức Thắng, Phan Văn Tài Em, Nguyễn Thành Công, Hoàng Văn Phúc. Trải qua nhiều khó khăn và thử thách, câu lạc bộ này đã đạt được nhiều thành tựu cho mình. Câu lạc bộ Sài Gòn FC đã tham gia nhiều mùa giải bóng đá V.League và đứng ở thứ hạng khá cao. Sau đây, bạn hãy cùng thanhnien365.com tìm hiểu bài viết bên dưới để tìm hiểu thông tin mới nhất của câu lạc bộ này nhé.

Bầu Hiển bán đứt Sài Gòn FC

Bầu Hiển đã bán đứt Sài Gòn FC cho 2 doanh nghiệp lớn tiếp quản từ ngày 1-1-2020. Là Him Lam Group và Bến Thành Group
Sau khi CLB TP HCM liên tục tạo ra những bản hợp đồng bom tấn. Như thủ môn Bùi Tiến Dũng hay tiền đạo Nguyễn Công Phượng…. Đến lượt Sài Gòn FC (CLB Bóng đá Sài Gòn) cũng tạo ra bất ngờ lớn khi thay đổi chủ tịch. Cũng như công bố danh tính nhóm cổ đông chính sở hữu đội bóng. Điều này đồng nghĩa bầu Hiển của Tập đoàn T&T đã chính thức không còn liên quan đến CLB Bóng đá Sài Gòn.

Bầu Hiển bán đứt Sài Gòn FC

Ngày 26-12, giới bóng đá bất ngờ trước thông tin Sài Gòn FC có sự điều chỉnh ở thượng tầng. Ngay trước khi mùa bóng 2020 khởi tranh. Qua đó, lãnh đạo đội bóng này đã có văn bản gửi đến LĐBĐ Việt Nam. Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và LĐBĐ TP HCM về những thay đổi trong thời gian tới. Đáng chú ý là sự trở lại của ông Vũ Tiến Thành. Lần này là trong vai trò Chủ tịch CLB.

Theo đó, Công ty Cổ phần Phát triển Bóng đá Sài Gòn đã thông báo các lãnh đạo chủ chốt của mình. Sau phiên đại hội cổ đông và bầu chủ tịch HĐQT mới. Cụ thể ông Nguyễn Cao Trí đảm nhận vai trò chủ tịch HĐQT. Ông Hồ Quốc Minh là tổng giám đốc. Bà Hồ Thị Cẩm Vân là giám đốc điều hành. Còn ông Vũ Tiến Thành đảm nhận chức danh chủ tịch CLB.

Giới bóng đá bất ngờ trước thông tin Sài Gòn FC điều chỉnh thượng tầng

Như vậy, ông Vũ Tiến Thành sẽ thay thế ông Dương Nghiệp Khôi. Ông Thành vốn không xa lạ với giới bóng đá khi từng là HLV ở Trường Năng khiếu Nghiệp vụ TP HCM, HLV đội Bưu điện TP HCM, Giám đốc điều hành CLB Ngân hàng Đông Á TP HCM vào năm 2005 và nay đã tái xuất cùng CLB Bóng đá Sài Gòn.

Theo tìm hiểu, bầu Hiển đã bán đứt Sài Gòn FC cho 2 doanh nghiệp lớn tiếp quản từ ngày 1-1-2020 là Him Lam Group và Bến Thành Group. Khi chuyển “hộ khẩu” từ Hà Nội vào TP HCM, Sài Gòn FC có 5 cổ đông chính. Còn đến thời điểm hiện tại, đội bóng sẽ có 2 cổ đông và không còn liên quan đến bầu Hiển. Tân Chủ tịch Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành chia sẻ: “Tôi không thấy bầu Hiển dính dáng gì. Có thể bầu Hiển tài trợ cho đội khi mới vào.

TP HCM nhưng mọi người đều biết mỗi CLB chuyên nghiệp đều có doanh nghiệp đứng sau. CLB Bóng đá Sài Gòn thuộc Công ty Cổ phần Phát triển Bóng đá Sài Gòn. Ông bầu mới của đội rất đam mê bóng đá, bỏ tiền ra cho bóng đá. Còn chuyện các cổ đông chuyển giao, tôi không thấy dính đến bầu Hiển”.

Ý kiến của tân chủ tịch mới Sài Gòn FC về sự kiện bán đứt Sài Gòn FC

Theo ông Thành, thủ tục và công tác chuẩn bị cho việc chuyển giao cơ bản đã hoàn tất. “Các cổ đông tín nhiệm giao cho tôi chức chủ tịch CLB. Chỉ là thay đổi một số cổ đông, vị trí điều hành và còn lại thì mọi thứ vẫn kế thừa. Sài Gòn FC được tổ chức tốt, cầu thủ lẫn ban huấn luyện chất lượng, đội bóng không có ngôi sao nhưng rất đoàn kết. Các cổ đông mới là người yêu bóng đá TP HCM, muốn tham gia công tác xã hội. Họ quyết tâm làm bóng đá bền vững, bây giờ đã tốt rồi thì muốn làm cho tốt hơn nữa. Chúng tôi có kế hoạch làm bóng đá lâu dài, bền vững và mọi chuyện phải từ từ” – ông Vũ Tiến Thành chia sẻ với báo chí.

Ý kiến của tân chủ tịch mới Sài Gòn FC về sự kiện bán đứt Sài Gòn FC

“Khó khăn nào cũng có nhưng quan trọng chúng tôi quyết tâm xây dựng một đội bóng chuyên nghiệp thật sự. Hiện tại, ở thành phố đã có đội TP HCM rất mạnh. Nếu thêm một đội bóng mạnh nữa sẽ tiếp thêm niềm vui cho người dân TP vào mỗi cuối tuần. Lực lượng của Sài Gòn FC rất tốt. Khi tôi tiếp nhận đội bóng, làm công tác chuyển giao, mọi thứ đều đã vào guồng. Mùa trước, lực lượng của đội không được đánh giá cao. Nhưng vẫn đứng thứ 5 tại V-League 2019″ – ông Thành nói.

Ông Thành dẫn dắt chiến thắng của đội bóng miền Nam tại V.League 2020

Trở lại với trận đấu, ông Thành khẳng định mình không hề bất ngờ với chiến thắng của đội bóng miền Nam: “Không, tôi thấy chẳng có gì bất ngờ ở đây. Chúng tôi đã thắng CLB TP.HCM trước đó nên giờ thắng tiếp Hà Nội cũng không bất ngờ. Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu này. Chỉ có điều CLB Hà Nội đã chơi rất hay hôm nay nên so với trận gặp TP.HCM, trận này vất vả hơn nhiều. Hà Nội thiếu cầu thủ hay nhưng vẫn là đội mạnh”.

Đánh bại CLB Hà Nội cũng giúp Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành khẳng định năng lực. Ông Thành buộc phải ngồi vào ghế HLV trưởng CLB Sài Gòn hồi tháng 3 sau khi HLV Hoàng Văn Phúc từ chức. Dù chỉ là “tay ngang”, ông Thành đang mang tới thành công rực rỡ cho đội bóng.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc