Biến động thị trường chứng khoán

Biến động giá vàng trước ảnh hưởng chứng khoán

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:3 phút, 59 giây để đọc

Giá vàng luôn là vấn đề dành được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Với tầm ảnh hưởng và sự quan trọng mật thiết với cuốc sống, không một ai không biết đến vàng. Những tác động mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường cùng với tác động của đại dịch covid-19. Đó là những nhân tố làm cho giá vàng trong khoảng thời gian trở lại đây biến động lớn, khó lường. Đặc biệt là thị trường chứng khoán với ảnh hưởng ngược cho giá vàng. Chứng khoán tăng mạnh tạo sức ép làm giảm giá vàng. Bài viết dưới đây của chúng tôi tổng hợp những thông tin mới nhất về thị trường nhiều biến động này.

Ảnh hưởng giá vàng

Giá vàng thế giới tăng khá mạnh trong phiên giao dịch đêm qua. Đưa giá vàng trong nước sáng nay (14/4) tăng theo. Giá USD tự do trượt sâu hơn dưới ngưỡng 23.700 đồng, trong khi giá USD ngân hàng đi ngang. Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 54,98 triệu đồng/lượng (mua vào). Và 55,38 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 130.000 đồng/lượng ở cả hai đầu giá so với sáng qua.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 54,93 triệu đồng/lượng và 55,33 triệu đồng/lượng. Tăng 60.000 đồng/lượng so với hôm qua. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ đang cao hơn 6,7 triệu đồng/lượng. Giá các sản phẩm vàng 999,9 khác tăng khoảng 400.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Ảnh hưởng giá vàng

Nhẫn tròn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý có giá mua vào là 51,25 triệu đồng/lượng. Giá bán ra là 51,95 triệu đồng/lượng. Nhẫn tròn Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu có giá 51,46 triệu đồng/lượng và 52,06 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc gần 10h trưa nay theo giờ Việt Nam đứng ở 1.746,2 USD/oz. Giảm 0,7 USD/oz so với đóng cửa phiên đêm qua tại New York. Mức giá này tương đương 48,7 triệu đồng/lượng. Nếu được quy đổi theo tỷ giá USD bán ra tại Vietcombank và chưa tính các chi phí liên quan.

Thị trường chứng khoán cao kỷ lục

Đà tăng cao kỷ lục của thị trường chứng khoán toàn cầu đang phát đi tín hiệu nhà đầu tư. Sự đang gia tăng nhu cầu tìm kiếm kênh rủi ro hơn là trú ẩn vào vàng…

Khảo sát lúc 10h15 sáng nay (15/4), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 54,85 – 55,25 triệu đồng/lượng. Quay đầu giảm 120 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với sáng qua. Chênh lệch giá mua vào – bán ra vẫn đang ở ngưỡng 400 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 130 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều. Đang được niêm yết ở mức 54,85 – 55,25 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 400 nghìn đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco

Đây là phiên giảm đầu tiên trong ba phiên gần đây của giá vàng trong nước. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.738,5 USD/ounce, giảm 7,3 USD/ounce, tương đương 0,42% giá trị so với chốt phiên trước.

Giá vàng thế giới

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 48,51 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,34 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (14/4), giá vàng không có nhiều thay đổi khi thị trường chứng khoán toàn cầu leo cao kỷ lục, làm giảm sự hỗ trợ từ việc đồng USD yếu và dữ liệu cho thấy lạm phát bật tăng tại Mỹ.

Giá vàng thế giới

Trước đó, giá vàng đã phản ứng khá tích cực đối với dữ liệu lạm phát tại Mỹ, vì lợi suất trái phiếu giảm và đồng USD cũng suy yếu. Tuy nhiên, đà tăng cao kỷ lục của thị trường chứng khoán toàn cầu đang phát đi tín hiệu nhà đầu tư đang gia tăng nhu cầu tìm kiếm kênh đầu tư rủi ro hơn là trú ẩn vào vàng.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc