Bóng đá Việt Nam bị ảnh hưởng ra sao bởi Covid 19?

Bóng đá Việt Nam bị ảnh hưởng ra sao bởi Covid 19?

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:4 phút, 48 giây để đọc

Đại dịch Covid diễn ra đã gây nhiều ảnh hưởng cho thế giới. Không chỉ ảnh hưởng khiến nền kinh tế lao dốc, cản thưởng giao thương, buôn bán quốc tế. Covid 19 còn ảnh hưởng nhiều đến các đội bóng đá khi tham gia vào các cuộc thi đấu quốc tế. Mới đây, bóng đá Việt Nam đã gặp phải nhiều khó khăn và thách thức trước mua giải bóng đá V.League năm 2021.

Vậy dịch bệnh đã ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam ra sao, sự việc cụ thể như thế nào? Mùa giải V.League này có thực sự bị đình trễ và hoãn lại hay không? Hãy cùng thanhnien365.com tìm hiểu bài viết bên dưới để có thêm thông tin cụ thể về sự ảnh hưởng của Covid đến mua giải V.League nhé. Đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết bên dưới.

Bóng đá Việt Nam bị gián đoạn trước Covid 19

Trước diễn biến COVID-19 phức tạp; bóng đá Việt Nam thêm một lần nữa bị gián đoạn và đứng trước những thách thức. Ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia 2021 đã quyết định tạm dừng các trận đấu từ vòng 4 V.League 2021 để chờ. Trong khi một số trận đấu tại vòng 3 phải tạm dừng. Còn lại đá không khán giả. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết chưa thể ấn định ngày trở lại. Vì phải chờ vào tình hình, diễn biến của dịch và thông báo mới từ các cơ quan chức năng.

Bóng đá Việt Nam trong năm 2020

Bóng đá Việt Nam trong năm 2020

Năm 2020, bóng đá Việt Nam đã có 2 lần tạm hoãn vì dịch. Để tổ chức được các giải các giải chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp. Giải trẻ thì VFF và VPF cũng đã phải nát óc tính toán phương án, liên tục xoay chuyển. Để rồi cuối cùng cũng về đích an toàn. Có những thời điểm, bóng đá Việt Nam đã trở thành điểm sáng của thế giới khi đón khán giả đông đảo trở lại sân. Ví dụ trận đấu mở màn Cúp Quốc gia 2020 ở sân Thiên Trường đã tạo ra một hiệu ứng rất tích cực. Và bóng đá Việt đã khép lại năm 2020 một cách thành công trong bối cảnh “vừa thi đấu vừa chống địch”.

Bóng đá Việt Nam trong năm 2021

Năm 2021, bóng đá Việt tiếp tục ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và VPF đang đứng ở vị thế chủ động hơn. Đánh giá tổng kết lại mùa giải 2020; Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn từng khẳng định: “Chúng ta có lợi thế từ những bài học kinh nghiệm của năm 2020. Khi nhờ có sự chủ động trong các giải pháp của cơ quan quản lý; điều hành bóng đá; sự chung tay. Đồng thuận từ phía các câu lạc bộ và thuận lợi đến từ công tác phòng chống dịch rất thành công của nhà nước.

Chúng ta đã lần lượt tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia. Điều này rất có ý nghĩa về mặt chuyên môn. Sự chủ động trong các giải pháp sẽ tiếp tục là chìa khóa để mở ra thành công cho bóng đá Việt Nam trong năm hoạt động 2021 sắp tới”.

Quyết định hoãn các trận đấu của một số tỉnh thành

Ngày 27.1.2021, sau 57 ngày không có dịch trong cộng đồng, tại Hải Dương, Quảng Ninh đã phát hiện ổ dịch mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, nơi đây trở thành những “điểm nóng” của cả nước. UBND tỉnh Quảng Ninh đã kích hoạt các biện pháp phòng chống ở mức cao nhất như tạm thời cho học sinh, sinh viên nghỉ học, phòng chống tụ tập đông người… Các hoạt đồng thể thao cũng không đứng ngoài vòng xoáy chung.

Quyết định hoãn các trận đấu của một số tỉnh thành

Sau khi có thông báo tạm hoãn trận đấu giữa Than Quảng Ninh và TPHCM. VPF tiếp tục hoãn và điều chỉnh thêm một số trận đấu khác trong khuôn khổ vòng 3 LS V.League 2021. Do đã di chuyển và thi đấu tại Quảng Ninh ở vòng 2. Toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện Đà Nẵng. Đã được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Do đó, trận cầu giữa đội bóng sông Hàn và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Hòa Xuân (dự kiến diễn ra hôm 29.1) cũng không thể diễn ra đúng lịch trình.

Ảnh hưởng của Covid không chỉ ảnh hưởng đến đội tuyển trong nước mà cả đội tuyển quốc gia

Không chỉ các giải chuyên nghiệp quốc gia chịu ảnh hưởng. Kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia cũng sẽ thay đổi và được xây dựng lại. Đơn cử như đội tuyển nữ Việt Nam đang tập trung tại Hà Nội. Có nhiều cầu thủ thuộc đội Than KS Việt Nam và VFF phải bố trí nơi ăn nghỉ cho đến khi tình hình được kiểm soát. Hay trận Việt Nam – Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022 không thể diễn ra trong tháng 3. Khi Malaysia đã chính thức có kiến nghị xin dời lịch sang tháng 6; và chuyển phương án đá tập trung.

Nếu đến tháng 3.2021, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp không thể tổ chức theo thể thức lượt đi – lượt về.  AFC sẽ có giải pháp khác. Đây cũng là điều mà VFF cũng đã có sự chủ động để tính toán; khi có 2 giải đấu lớn cuối năm là AFF Cup và SEA Games.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc