Ca sĩ Như Quỳnh sẽ song ca cùng Dương Triệu Vũ

Ca sĩ Như Quỳnh sẽ song ca cùng Dương Triệu Vũ

Âm nhạc Giải Trí
Mất:3 phút, 58 giây để đọc

Ca sĩ Như Quỳnh đang chuẩn bị cho line show Uyên Uyển. Trong đó sẽ có tiết mục song ca với ca sĩ Dương Triệu Vũ. Thật bất ngờ, Dương Triệu Vũ lựa chọn ca khúc yêu thích của Như Quỳnh. Như Quỳnh đã rất cảm động và cám ơn vì điều này. Trước đây hai người cũng từng ở nước ngoài và kết hợp với nhau nhiều lần. Tuy nhiên thì tại Việt Nam họ không cùng chung sân khấu nhiều. Như Quỳnh luôn được Dương Triệu Vũ xem như là một thần tượng. Các bài hát như Người Tình Mùa Đông có lẽ đã quá nổi tiếng. Đây sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.

Sự kết hợp hoàn hảo

Giọng ca hải ngoại cho biết cả hai từng kết hợp nhiều lần ở nước ngoài. Thế nhưng lần đầu đứng chung sân khấu trong nước. “Khi Vũ đề xuất song ca bài Trên đỉnh mùa đông, Trần Thiện Thanh sáng tác, tôi bất ngờ. Tôi rất yêu thích ca khúc này nhưng đã lâu không hát. Em ấy xem tôi là thần tượng, ngược lại, tôi luôn cảm phục em ấy khi luôn hiểu đồng nghiệp cần gì, muốn gì”. Như Quỳnh nói ở buổi tập nhạc chiều 7/4, tại TP HCM.

Sự kết hợp hoàn hảo

Dương Triệu Vũ cho biết 20 năm trước, anh không kìm được cảm xúc khi lần đầu chạm mặt thần tượng của anh qua các ca khúc: Người tình mùa đông (nhạc ngoại, lời Việt), Nửa vầng trăng (Nhật Trung)… “Lúc đó, tôi là ca sĩ trẻ chưa ai biết đến. Nhưng được chị dành cho tình cảm trìu mến và ấm áp”. Anh nói.

Ngoài tiết mục kết hợp, Như Quỳnh cho biết còn solo ca khúc Người tình mùa đông – nhạc ngoại lời Việt – gắn bó với tên tuổi của chị.

Ca sĩ Như Quỳnh

Như Quỳnh tên thật là Lê Lâm Quỳnh Như. Quê ở Đông Hà, Quảng Trị. Năm 1993, chị cùng gia đình sang Mỹ định cư. Ca hát trong cộng đồng người Việt, chỉ một năm sau, cô trở thành ngôi sao với hai bài hát Người tình mùa đông và Chuyện hoa sim. Đầu năm 2018, chị lần đầu về nước làm đêm nhạc tại TP HCM. Đồng thời chấm thi Thần tượng Bolero. Năm 1993, cô sang Mỹ định cư theo diện HO. Sau đó, cô được giám đốc điều hành Trung tâm Asia, nhạc sĩ Trúc Hồ, nhận thử giọng và thành công.

Năm 1994, Trung tâm Asia đã ký hợp đồng với cô. Năm 1996, cô chuyển sang cộng tác cho Trung tâm Thúy Nga. Và cuốn Paris By Night đầu tiên Như Quỳnh tham gia là Paris By Night 38 trong ca khúc Hoa Tím Người Xưa của cố nhạc sĩ Thanh Sơn. Trong số này, cô cũng giải thích về nghệ danh của mình, đó là vì tên thật trùng với một ca sĩ ở hải ngoại nên mới lấy nghệ danh là Như Quỳnh. Năm 2007, Như Quỳnh rời Trung tâm Thúy Nga trở lại cộng tác với Trung tâm Asia. Năm 2009, cô trở về Trung tâm Thúy Nga và cộng tác cho đến nay.

Ca sĩ Như Quỳnh

Ca sĩ Dương Triệu Vũ

Dương Triệu Vũ sinh năm 1983, tên thật Võ Nguyễn Tuấn Linh. Anh từng ra mắt các album: Thiên đàng đánh mất (2007), Em ở đâu (2009), Mãi mãi bên em (2010), Siêu nhân (2011)… Anh đoạt giải “Ca sĩ được công chúng yêu thích” của Mai Vàng năm 2011.

Là con út trong gia đình có sáu người con, Dương Triệu Vũ đã sớm bộc lộ niềm yêu thích đối với đọc sách và âm nhạc, đặc biệt là khả năng ghi nhớ lời và nhạc của các bài hát. Cha mẹ anh có gốc ở Quảng Nam nhưng vì lý do kinh tế nên đã di cư vào Đồng Nai rồi sau đó đến Cam Ranh, nơi mẹ anh điều hành nhà bảo sanh Phương Trâm.

Năm 1993, khi mới 9 tuổi, anh theo gia đình di cư sang Mỹ. Đặt chân đến một đất nước xa lạ, mỗi thành viên trong gia đình anh phải đối mặt với nhiều khó khăn. Khi đó, Dương Triệu Vũ là một cậu bé nhút nhát, thích đọc sách hơn là ra ngoài chơi. Tuy rằng ở Orlando, Florida khi đó chưa có nhiều người Việt sinh sống, mỗi dịp Tết Nguyên Đán và Trung Thu anh vẫn có cơ hội tham gia vào các cuộc thi hát. Năm 1994 anh đoạt giải quán quân và tiếp tục chiến thắng trong 2 năm tiếp theo. Sau đó, Dương Triệu Vũ trở thành ca sĩ solo hát tại nhà thờ địa phương.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc