biến động sàn giao dịch chứng khoán

Chứng khoán đứt mạch sau 8 phiên tăng liền

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:3 phút, 41 giây để đọc

Sau đại dịch covid-19 nền kinh tế đang cố gắng vươn mình quay trở lại quỹ đạo của nó. Mọi lĩnh vực đời sống xã hội đều được chú trọng đầu tư, phát triển. Trong đó thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng lớn từ đại dịch bởi gắn liền lợi ích với các nhà đầu tư. Sau những nỗ lực, sàn chứng khoán đang có dấu hiệu hồi phục với sự tăng trưởng đều những tháng đầu năm 2021. Chúng tôi đã tổng hợp những thông tin mới nhất về lĩnh vực quan trọng này qua bài viết dưới đây.

Dự đoán của giới đầu tư

Giới quan sát cho rằng, đà tăng mạnh đầu phiên của VN-Index được hỗ trợ bởi diễn biến tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên 9/11. Thông tin vaccine Covid-19 thử nghiệm của Pfizer và BioNTech đạt hiệu quả trên 90% được công bố. Giúp DJIA tăng 2,95% lên 29.157 điểm. Và có lúc trong phiên tăng đến 5,7% lên cao nhất mọi thời đại.

Dự đoán của giới đầu tư

Theo chuyên gia của Công ty Chứng khoán MB, chênh lệch giữa cổ phiếu tăng và giảm những phiên gần đây khá lớn. Thể hiện xu hướng đi lên có thể tiếp diễn. Xác suất đi tiếp là rộng mở, nhưng thị trường sẽ gặp thử thách ở vùng 970 điểm. Đây là cơ hội cho dòng tiền đến muộn.

Đồng quan điểm, nhóm phân tích Công ty Chứng khoán Bảo Việt nhận định. Chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-990 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, diễn biến thị trường có thể sẽ đan xen các phiên rung lắc, điều chỉnh trong quá trình đi lên. Thị trường sẽ chịu ảnh hưởng nhiều bởi xu hướng thế giới. Thông tin về kết quả kinh doanh quý IV và cả năm.

Chứng khoán đứt mạch tăng

Lực cầu bắt đáy mạnh nhưng hệ thống giao dịch tắc nghẽn khiến VN-Index không thể đảo chiều. Chốt phiên giảm 8 điểm, đứt mạch tăng 8 phiên liền. Chuỗi tăng dài khiến diễn biến của thị trường chứng khoán những phiên gần đây tương đối thận trọng. Bởi nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu ngắn hạn chỉ chờ tín hiệu rung lắc là chốt lời. Thực tế được thể hiện rõ trong phiên giao dịch hôm nay, 8/4.

Chứng khoán đứt mạch tăng

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM tăng nhẹ sau khi mở cửa, nhưng đến khoảng 10h thì đảo chiều và xuống vùng 1.233 điểm. Dòng tiền chờ bắt đáy tham gia lập tức, nhờ đó chỉ số quay về sát tham chiếu. Áp lực bán cũng theo đó tăng lên và nhấn chỉ số trở lại vùng giá cũ. Hiện tượng nghẽn lệnh xuất hiện từ khoảng 10h30. Nhiều nhà đầu tư cho biết, họ liên tục đặt lệnh mua những cổ phiếu giảm sâu nhưng lệnh đều không gửi được vào hệ thống. Gần 600 triệu cổ phiếu được sang tay đến hết phiên sáng, tương ứng giá trị giao dịch xấp xỉ 13.000 tỷ đồng.

Số lượng cổ phiếu sụt giảm

Đến phiên chiều, thị trường không biến động nhiều vì không thể khớp lệnh. Thanh khoản chỉ tăng thêm khoảng 1.500 tỷ đồng. VN-Index đóng cửa tại 1.234,89 điểm, giảm gần 8 điểm so với tham chiếu và đứt mạch tăng 8 phiên liên tiếp trước đó.

Số lượng cổ phiếu sụt giảm

Số lượng cổ phiếu giảm hơn 233 mã, trong đó rổ VN30 có 20 mã. Các nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, năng lượng, bất động sản đều ghi nhận mức giảm 0,1-0,6%. Công nghiệp là nhóm cổ phiếu giữ được sắc xanh.

Theo thống kê của VNDIRECT, VIC và VCB là hai cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến chỉ số chung khi lần lượt giảm 1,8% và 1,9%. Phần lớn những mã còn lại trong nhóm 10 cổ phiếu kéo thị trường xuống đều thuộc rổ ngân hàng như TCB, CTG, MBB, VIB, BID. Ở chiều ngược lại, GVR là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất khi tăng 1,4% lên 28.400 đồng. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay giao dịch tương đối cân bằng. Cụ thể, khối ngoại mua vào 1.105 tỷ đồng và bán ra 1.118 tỷ đồng.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc