Cổ phiếu SeABank

Cổ phiếu SeABank phiên đầu tăng mạnh

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:5 phút, 19 giây để đọc

Sàn giao dịch chứng khoán thời gian trở lại đây đón nhận nhiều biến động lớn. Ảnh hưởng năm 2020 bởi dịch bệnh làm lũng đoạn nền kinh tế thời gian dài. Các ngân hàng với số vốn hóa lớn nhiều lần đón nhận bất ngờ bởi thị trường biến đổi bất thường. Song điều đó không ảnh hưởng hoàn toàn, mới đây nhất cổ phiếu SeABank vừa tăng trong phiên đầu tiên. Đây là dấu hiệu tích cực hứa hẹn sự trở lại mạnh mẽ của sàn giao dịch này. Mong rằng những thông tin dưới đây của chúng tôi hữu ích với bạn.

Ngân hàng SeABank

Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) được thành lập năm 1994. Là một trong các ngân hàng bán lẻ có uy tín tại Việt Nam với danh mục sản phẩm dịch vụ ngân hàng đa dạng. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh cá thể. Và các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Ngân hàng SeABank

Trong điều kiện thị trường tài chính – ngân hàng có nhiều biến động như thời gian qua, SeABank vẫn luôn kiên định với mục tiêu phát triển của mình. Cung cấp đầy đủ và đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng. Gồm cá nhân, hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp nhỏ và vừa và doanh nghiệp lớn. Tối ưu hóa lợi ích cho từng đối tượng khách hàng và cổ đông. Đảm bảo phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế và xã hội.

Kết quả của những nỗ lực đó là ngân hàng không ngừng lớn mạnh. Nằm trong nhóm dẫn đầu các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Về qui mô, mạng lưới hoạt động, mức độ nhận biết thương hiệu với vốn điều lệ đạt gần 5.500 tỷ đồng. Tổng tài sản trên 100 nghìn tỉ đồng, mạng lưới được mở rộng tới 161 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Vốn hóa thị trường

Vốn hoá thị trường của SeABank vượt một tỷ USD. Khi thị giá tăng 20% lên 20.150 đồng mỗi cổ phiếu trong phiên chào sàn. Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) sáng nay giao dịch phiên đầu tiên trên sàn chứng khoán TP HCM. Với giá tham chiếu 16.800 đồng.

Vốn hóa thị trường

Bất chấp thị trường rơi mạnh, cổ phiếu này vẫn tăng hết biên độ lên 20.150 đồng. Dư mua trần phiên ATO hơn 10 triệu đơn vị. Vốn hoá thị trường của SeABank tính theo giá này đạt trên 24.350 tỷ đồng. tương đương khoảng 1,05 tỷ USD. Tổng khối lượng giao dịch tính đến hết phiên sáng khoảng 1,3 triệu đơn vị. Dư mua tại giá trần còn gần 7 triệu cổ phiếu. SeABank nhận quyết định chấp thuận niêm yết từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (hoSE) cuối tháng 12/2020 và theo quy định phải lên sàn trong vòng 90 ngày.

Lo ngại niêm yết cổ phiếu

Trả lời báo chí sáng 24/3 về lo ngại niêm yết cổ phiếu SeABank càng khiến hệ thống giao dịch thêm quá tải. Bà Nguyễn Thị Nga – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT cho biết cũng hồi hộp khi chào sàn trong bối cảnh này.

Tuy nhiên, bà khẳng định việc này không đáng ngại vì tình trạng nghẽn lệnh có thể được giải quyết trong khoảng vài chục ngày tới. Cổ phiếu ngân hàng cũng đang là tâm điểm thu hút nhà đầu tư. Là động lực cho những phiên tăng điểm nên việc niêm yết của SeABank càng giúp rổ hàng hoá trên thị trường thêm đa dạng.

Nhà đầu tư theo dõi bảng giá niêm yết của SeABank trong phiên 24/3.

“SeABank là ngân hàng thứ 3 niêm yết trên sàn chứng khoán trong năm 2021. Việc cổ phiếu SeABank niêm yết và giao dịch nằm trong lộ trình phát triển ngân hàng. Sự tham gia của hơn 1,2 tỷ cổ phiếu tiềm năng như SSB sẽ góp phần đa dạng hóa thị trường. Giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thêm một mã cổ phiếu đầu tư hấp dẫn”, bà Nga nói.

Dự kiến tăng trưởng 2021

Theo bà Nga, năm2021, SeABank dự kiến tăng trưởng tài sản 10%. Thu nhập lãi thuần tăng trưởng 15%, thu nhập ngoài lãi sẽ đạt mức tăng trưởng 50%. Lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 39,6% so với năm 2020. Lợi nhuận của Ngân hàng sẽ tiếp tục đến từ hoạt động kinh doanh, cho vay. Hoạt động thu phí dịch vụ và các khoản thu ngoài lãi khác. Bên cạnh đó, ngân hàng tiếp tục triển khai chiến lược hội tụ số. Đầu tư cộng nghệ để mang lại hiệu quả hoạt động và giao dịch. Gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Thành tựu

SeABank được thành lập năm 1994, hiện có vốn điều lệ 12.088 tỷ đồng. Và giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài 0%. Đây là ngân hàng thứ 20 trong hệ thống niêm yết trên sàn chứng khoán. Và là cổ phiếu ngân hàng thứ 16 lên sàn TP HCM. Cuối năm 2020, tổng tài sản của SeABank đạt hơn 180.000 tỷ đồng. Dự kiến năm nay tăng trưởng 10%. Lợi nhuận trước thuế năm ngoái đạt trên 1.700 tỷ đồng, vượt 15% so với kế hoạch. Ban lãnh đạo ngân hàng đặt mục tiêu năm nay con số này tăng xấp xỉ 40%.

Lợi nhuận trước thuế

Trong 3 năm liên tiếp, SeABank được đánh giá là một trong 17 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng, được tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức B1, là một trong những ngân hàng đầu tiên hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II trước thời hạn.

SeABank lọt Top 15 ngân hàng lớn và mạnh nhất Việt Nam và Top 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do tạp chí The Asian Banker trao tặng; Top 30 công ty ứng dụng Công nghệ tốt nhất Châu Á 2020 do Tạp chí The Silicon Review vinh danh…

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc