Ericsson được bầu chọn là công ty dẫn đầu về cơ sở hạ tầng mạng 5G

Ericsson được bầu chọn là công ty dẫn đầu về cơ sở hạ tầng mạng 5G

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:5 phút, 18 giây để đọc

Hiện các công ty sản xuất thiết bị hạ tầng 5G tin rằng trong vài năm tới, công nghệ LTE của châu Á sẽ được thay thế bằng công nghệ viễn thông 5G tốc độ cao, độ trễ thấp, giúp nhiều ngành như thể thao điện tử và giải trí phát triển mạnh mẽ. Từ việc có thể chơi Liên quân ngay trên điện thoại thông minh đến có thể hỗ trợ ô tô tự lái và thậm chí cả các hoạt động phẫu thuật được điều khiển từ xa thông qua liên lạc giữa các bác sĩ. Chính vì thế, mạng 5G được xem là một miếng bánh ngon mà bất kỳ ai cũng muốn nuốt trọn. Tuy nhiên, mới đây Ericsson đã nắm được lợi thế lớn so với các đối thủ, khi được xếp hạng nhất về cơ sở hạ tầng mạng.

Ericsson dẫn đầu cơ sở hạ tầng mạng 5G toàn cầu

Theo số liệu từ các công ty phân tích và nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan và Gartner. Ericsson đã có hơn 130 thỏa thuận 5G thương mại. Và 83 mạng 5G đang hoạt động với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) trên toàn cầu. Với kết quả này, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển đã được công ty phân tích và nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan vinh danh là nhà cung cấp thiết bị viễn thông dẫn đầu thị trường về cơ sở hạ tầng mạng 5G toàn cầu trong năm 2020. Vượt qua các đối thủ lớn khác. Như Huawei của Trung Quốc và Nokia của Phần Lan.

Ericsson dẫn đầu cơ sở hạ tầng mạng 5G toàn cầu

Theo báo cáo mới nhất của Frost & Sullivan thì Ericsson được xếp hạng cao nhất trong thị trường cơ sở hạ tầng mạng 5G. Nhờ vào vị trí dẫn đầu hiện tại trong thị trường cơ sở hạ tầng mạng 4G. Thị trường cơ sở hạ tầng mạng 5G của Ericsson bao gồm mạng truy cập vô tuyến (RAN: Radio Access Network). Mạng truyền dẫn và mạng lõi. Có thể bao gồm một hoặc nhiều mạng biên. Cũng trong báo cáo mới nhất này, Frost & Sullivan đã công bố danh sách 20 công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp toàn cầu. Những công ty này hoặc dẫn đầu thị trường nói chung. Dẫn đầu một phân khúc thị trường. Hoặc là những công ty dẫn đầu trong một số phân khúc nhất định.

Cách đánh giá của Frost & Sullivan

“Chúng tôi đang đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) để xây dựng các giải pháp sản phẩm tốt nhất trong phân khúc. Được công nhận là công ty dẫn đầu trong báo cáo Frost Radar. Đây là động lực để củng cố vị trí dẫn đầu về công nghệ. Khả năng cạnh tranh trên thị trường. Sự đổi mới. Và quan trọng nhất là cam kết của chúng tôi với khách hàng”, Nitin Bansal, người đứng đầu Ericsson tại Ấn Độ và Giám đốc giải pháp mạng Ericsson khu vực Đông Nam Á, Châu Đại Dương và Ấn Độ cho biết.

Cách đánh giá của Frost & Sullivan

Báo cáo Frost Radar của Frost & Sullivan là kết quả của việc đánh giá tốc độ tăng trưởng và doanh thu. Kết hợp chúng với một số yếu tố khác để đo lường hiệu suất của một công ty ngành dọc theo trục tăng trưởng. Đồng thời cũng đo lường sự đổi mới sáng tạo của từng công ty. Bằng cách đánh giá danh mục sản phẩm của họ. Xem xét khả năng mở rộng của việc đổi mới, sáng tạo công nghệ. Và xem xét hiệu quả của chiến lược R&D, cũng như các yếu tố khác.

Các giải pháp của Ericsson

Troy Morley – chuyên gia phân tích cao cấp về công nghệ truyền thông của Frost & Sullivan cho biết: “Là công ty dẫn đầu trong thị trường cơ sở hạ tầng mạng 4G. Ericsson bước vào thị trường 5G với lượng khách hàng lớn. Công ty đã hoàn thành xuất sắc việc giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút thêm khách hàng mớ. Ericsson duy trì một lượng khách hàng đáng kể chưa chuyển sang 5G. Nhưng sẽ chuyển sang 5G trong những năm tới”. Ericsson đã giới thiệu các giải pháp phần mềm sáng tạo như chia sẻ phổ tần (Ericsson Spectrum Sharing). Tổng hợp sóng 5G (5G carrier aggregation). Và khuếch đại đường lên (Uplink Booster). Để cải thiện đáng kể vùng phủ sóng, lưu lượng người dùng và hiệu quả phổ tần.

Các giải pháp của Ericsson

Các giải pháp này hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ trong việc triển khai và phát triển 5G. Để đảm bảo trải nghiệm người dùng đầu cuối tốt nhất. Ngoài ra, các sản phẩm Hệ thống vô tuyến của Ericsson được phân phối từ năm 2015 có thể hỗ trợ giao diện vô tuyến 5G mới (NR: 5G New Radio). Thông qua cài đặt phần mềm từ xa. Vào tháng 2 vừa qua, Ericsson cũng được Gartner vinh danh. Cụ thể là công ty dẫn đầu trong về cơ sở hạ tầng mạng 5G cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông.

Ericsson giúp đỡ các công ty viễn thông Việt Nam

Trong quá trình chuyển từ truyền hình analog sang số hóa. Các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình tại Việt Nam cần có thêm nhiều chỉ thị, hướng dẫn, định hướng để phát triển bền vững nhất. Ericsson sẵn sàng tư vấn, đề xuất với Bộ TT&TT và các cơ quan quản lý. Cụ thể trong vấn đề thiết lập ra chính sách phù hợp nhất cho Việt Nam. Liên quan tới vấn đề vi phạm bản quyền. Tổng Giám đốc Ericssson khuyến nghị “nên chăng hạ giá thành để mọi người đều có thể mua được bản quyền. Tiến tới hạn chế và loại trừ vi phạm”.

Còn về vấn đề an toàn trên mạng gồm có 2 mảng. An toàn thiết bị di động, thiết bị đưa thông tin. Và an toàn cho việc chuyển tải thông tin. Lãnh đạo tập đoàn Ericsson khẳng định sẵn sàng đưa ra giải pháp đảm bảo an toàn cho cả 2 mảng này. Cả trên mạng thương mại hóa và mạng công cộng.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc