Grove Group chính thức đưa hệ thống SAP S/4HANA vào sử dụng

Grove Group chính thức đưa hệ thống SAP S/4HANA vào sử dụng

Doanh nghiệp Kinh Tế
Mất:6 phút, 21 giây để đọc

Là tập đoàn chuyên hoạt động trong lĩnh vực phân phối – bán lẻ và quản trị, Grove Group muốn đẩy nhanh hiệu suất làm việc tối đa của hệ thống. Đó là lý do vì sao Grove Group quyết định đưa ứng dụng hệ thống SAP S/4HANA vào chuỗi các lĩnh vực của mình. Được biết, SAP S/4HANA là giải pháp quản lý doanh nghiệp thông minh được nhiều đơn vị ứng dụng. Theo đó, với hệ thống này, doanh nghiệp có thể tích hợp các dữ liệu kinh doanh trong thời gian ngắn. Cùng tìm hiểu những lý do chính khiến Grove Group lựa chọn ứng dụng tuyệt vời này trong hệ thống chuỗi 5 cửa hàng bán lẻ của mình.

Grove Group đưa vào sử dụng hệ thống SAP S/4HANA

Grove Group đưa vào sử dụng hệ thống SAP S/4HANA

Tháng 4/2021 Grove Group đánh dấu bước khởi đầu bằng việc đưa vào sử dụng hệ thống SAP S/4HANA. Nhằm phục vụ giải pháp phân phối cùng với chuỗi 5 cửa hàng bán lẻ chuyên doanh trái cây và rau quả. Grove Group là tập đoàn chuyên doanh hoạt động chủ lực ở ba mảng chính. Gồm: giải pháp phân phối (Grove Distribution), hệ thống bán lẻ chuyên doanh (Grove Retail). Và quản trị vận hành Logistics (Grove Logistics).

Doanh nghiệp tập trung vào dịch vụ khách hàng xuất sắc. Cung cấp các sản phẩm tốt cho sức khỏe với chất lượng cao. Đa chủng loại và độc đáo. Grove còn phát triển mạng lưới phân phối chuyên nghiệp. Áp dụng hệ thống quản lý hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Nó được vận hành bởi đội ngũ nhân sự nhiệt huyết. Grove Distribution là đơn vị thành viên của Grove Group. Họ cung cấp trọn gói dịch vụ phân phối các mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Và thực phẩm chức năng, trái cây và rau quả… Grove Distribution được vận hành và kiểm soát trên nền tảng công nghệ hiện đại, mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho đối tác.

Chi tiết về hệ thống Grove Distribution

Hệ thống phân phối quy mô, hiện đại của Grove Distribution bao gồm 3 trung tâm phân phối chính. Đặt tại Bình Dương, Đà Nẵng, Hưng Yên. Cùng 25 kho vệ tinh tập trung ở 10 tỉnh thành. Đó là Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang. Và Buôn Mê Thuột, TP.HCM, Bà Rịa, Cần Thơ và Kiên Giang. Nó đảm bảo việc phân phối đến hơn 8.000 cửa hàng thuộc kênh hiện đại. Hơn 100.000 cửa hàng thuộc kênh truyền thống.

Từ ngày đầu, ban lãnh đạo chú trọng đầu tư bài bản, chuẩn hóa quy trình, áp dụng rộng rãi các thông lệ. Và kiểm soát chặt chẽ. Trong 10 tuần. Dưới sự tư vấn của các đối tác chuyên nghiệp. Đội ngũ Grove Distribution đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động chính thức giai đoạn 1 hệ thống SAP S/4HANA. Đây là phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới. “SAP S/4HANA là công cụ đắc lực giúp Grove Distribution quản lý chặt chẽ quy trình phân phối. Cung cấp dịch vụ, sản phẩm rộng khắp, kịp thời và tiếp cận người tiêu dùng nhanh nhất… từ đó tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường”, đại diện đơn vị nói.

Hệ thống bán lẻ chuyên doanh Grove Retail 

Hệ thống bán lẻ chuyên doanh Grove Retail 

Grove Retail vận hành và phát triển chuỗi cửa hàng bán lẻ chuyên doanh hiện đại, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao. Tốt cho sức khỏe, mang đến trải nghiệm mua sắm tiện lợi. Grove Fresh là mô hình đầu tiên chuyên các mặt hàng trái cây, rau quả an toàn và chất lượng.

Grove Fresh cam kết các sản phẩm bán ra luôn là sản phẩm có nguồn gốc tốt nhất từ thiên nhiên. Đa dạng chủng loại từ trái cây nhập khẩu đến các loại trái cây đặc sản của Việt Nam được phân phối đến người tiêu dùng Việt. Tất cả trái cây, rau quả đều được trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch tại các nông trại đạt tiêu chuẩn (Viet GAP, Global GAP, Organic) cả trong và ngoài nước. Áp dụng quy trình vận chuyển chuyên nghiệp giúp bảo quản. Và đưa những nông sản an toàn, tươi mới từ nông trại đến tận tay người tiêu dùng.

Tuần đầu tháng 4/2021, Grove Fresh khai trương 5 cửa hàng chuyên doanh Trái Cây & Rau Quả tại Tp.HCM. Đây là điểm nhấn quan trọng trong chặng đường hình thành và phát triển của thương hiệu Grove Fresh. Và là dấu mốc ghi nhận những thành tựu khởi sắc của Grove Retail trong quá trình thâm nhập thị trường bán lẻ chuyên doanh tại Việt Nam.

Quản trị vận hành Logistics

Grove Logistics đáp ứng yêu cầu về quản trị chuỗi cung ứng và dịch vụ kho vận trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại. Qua đó đảm bảo việc lưu trữ, bảo quản, vận chuyển hàng hóa an toàn, đúng thời gian. Grove Logistics sở hữu hệ thống kho lạnh, kho khô chuyên nghiệp có diện tích hơn 20.000 m2 trải dài từ Nam ra Bắc, tại các thành phố lớn trên cả nước như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ…Grove Logistics xây dựng đội xe chuyên nghiệp, đồng bộ từ xe tải nhỏ đến xe container, giúp quá trình vận chuyển liên tỉnh của Grove đảm bảo thông suốt, nhanh chóng và kịp thời.

Đại diện đơn vị cho hay: “Grove Logistics không chỉ phục vụ các hoạt động kinh doanh của Grove Group, mà còn sẵn sàng kết nối, hỗ trợ các đối tác của tập đoàn”. Tổng kho đặt tại tỉnh Bình Dương và Hưng Yên, cùng mạng lưới kho vệ tinh khắp cả nước. Đơn vị vận hành hệ thống kho trên nền tảng công nghệ. Từ đó xử lý kịp thời và hỗ trợ kế hoạch vận chuyển. Phân phối chính xác tới khách hàng.

Tạm kết

Grove Logistics sở hữu hệ thống kho lạnh, kho khô chuyên nghiệp

Giải pháp quản lý doanh nghiệp với nền tảng công nghệ mới của SAP được xây dựng trên nền tảng bộ nhớ tiên tiến SAP HANA. Doanh nghiệp có thể lựa chọn để triển khai giải pháp trên đám mây, tại doanh nghiệp. Hoặc dưới dạng mô hình kết hợp, tích hợp các quy trình của doanh nghiệp với thông tin tức thời. Và hệ thống báo cáo trực quan tại thời điểm. SAP S/4 HANA giúp doanh nghiệp kết nối các phòng ban. Và tích hợp quy trình của doanh nghiệp với thế giới kỹ thuật số. Lấy đó àm động lực để doanh nghiệp kết nối, mở rộng và phát triển hơn nữa

Với ưu điểm vượt trội của nền tảng HANA cho phép doanh nghiệp xem báo cáo nhanh chóng thời tại thời điểm. Quy trình đơn giản hóa và tinh gọn giúp quản lý doanh nghiệp nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp ở bất cứ đâu và trong thời gian thực – là điểm khởi đầu để ra quyết định tốt hơn, quy trình tối ưu hóa và dịch vụ tốt hơn. Trên chặng đường phát triển, với tinh thần gắn kết để thành công, Grove mong muốn cùng các đối tác phát triển vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Đó là những gì Grove hướng đến với tư cách là một doanh nghiệp. Và là một đội ngũ làm việc vì mục tiêu tốt đẹp.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc