Hậu trường phim Lật mặt của Lý Hải

Hậu trường phim Lật mặt của Lý Hải được đầu tư bài bản

Điện ảnh Giải Trí
Mất:3 phút, 33 giây để đọc

Sau nhiều lần bị trì hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, phim Lật mặt 48h cũng chính thức được khởi chiếu. Nội dung của Lật mặt phần 5 sẽ hoàn toàn độc lập so với 4 phần trước đó. Tuy nhiên cũng nhờ vào thành công của những phần trước như một bảo chứng giúp khán giả lựa chọn đón xem phần 5. Những hình ảnh hậu trường phim Lật mặt 48h được hé lộ hứa hẹn sẽ không làm khán giả thất vọng. Đầu tiên phải kể đến dàn viễn tài năng và giàu kinh nghiệm diễn xuất. Những cái tên có thể kể đến như Mặc Văn Khoa, Ốc Thanh Vân, Lê Hạ Anh,…

Khán giả yêu thích phim của Lý Hải còn nhờ vào sự đầu tư công phu và bài bản của anh. Những cảnh quay dù chỉ xuất hiện một vài giây trên phim nhưng cũng được chuẩn bị rất kỹ lưỡng.  Mới đây những hình ảnh hậu trường phim Lật mặt 48h càng khiến khán giả thấy thích thú. Bởi một khi xuất hiện trên phim được công chiếu trước hàng triệu khán giả thì dù chi tiết nhỏ nhất cũng phải chân thật. Và tất nhiên có đầu tư chắc chắn sẽ có thu hoạch xứng đáng. Hãy cùng thanhnien365 tìm hiểu một chút thông tin qua hậu trường phim Lật mặt nhé.

Dựng bãi bùn quay cảnh hàng động

Lý Hải dựng bãi bùn quay cảnh hành động

Đạo diễn Lý Hải bơm hàng chục mét khối bùn từ sông để dựng bãi sình cho cảnh giao đấu trong “Lật mặt 5”. Cảnh đối đầu giữa Hiền (Võ Thành Tâm). Một cựu võ sĩ – với tên trùm A Sìn (Huỳnh Đông) là cao trào của phim. Anh lọc sỏi đá khỏi bùn để tránh gây thương tích cho diễn viên. Trải một lớp bạt lên trên rồi tiếp tục bơm bùn, sau đó dựng cây cối để hoàn thiện cảnh quay.

Êkíp mất ba đêm mới quay xong do các diễn viên thường bị trơn trượt, té ngã trên bùn sình, phải đóng lại nhiều lần. Các diễn viên phải ngâm mình trong bùn suốt nhiều tiếng từ ba giờ sáng. Lý Hải đầu tư hàng chục tỷ cho các cảnh hành động của phim. Anh xây 15 nhà sàn cho bối cảnh chính tại một ngôi làng người Chăm ở Châu Đốc. Do làng có từ lâu đời, nhiều sàn gỗ bị mục. Lý Hải gia cố lại hệ thống đường đi, cột nhà… để đảm bảo cho các cảnh đấu võ. Êkíp phải tính toán để các ngôi nhà vừa đủ vững chãi cho những pha đánh đấm, vừa dễ đổ sập theo kịch bản.

Hé lộ hậu trường phim Lật mặt 48h

Phim của Lý Hải có sự đầu tư công phu về bối cảnh

So với những phần trước, các pha đánh đấm trong phần mới khó dàn dựng hơn vì địa hình sông nước. Anh khai thác hình ảnh đặc trưng của miền Tây như xe lôi, xuồng gắn máy, phà, chợ nổi… Đạo diễn sử dụng ba máy quay cho cảnh thường và tăng thêm số máy ở cảnh hành động. Đạo diễn mời thêm chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ trong các pha đánh đấm. Phim còn có sự tham gia của Mạc Văn Khoa, Ốc Thanh Vân, Lê Hạ Anh…

Lật mặt 5 từng dự kiến ra rạp dịp Tết nguyên đán năm nay nhưng phải dời qua ngày 16/4 vì dịch. Lý Hải lỗ khoảng 10 tỷ đồng vì kế hoạch quảng bá phim bị ảnh hưởng. Anh từng lên kế hoạch làm phần 6 Lật mặt nhưng hoãn lại. Vì phải xem doanh thu của phim sắp tới để tính chi phí đầu tư.

Lý Hải sinh năm 1968 tại Mỹ Tho, Tiền Giang. Anh từng theo học trường Nghệ thuật Sân khấu 2 ở TP HCM. Khi sân khấu kịch xuống dốc, anh chuyển sang đi hát. Đến đầu thập niên 2000, anh là một trong những ca sĩ ăn khách nhất thị trường miền Nam nhờ loạt album Trọn đời bên em. Những năm gần đây, anh chuyển hướng sản xuất phim. Và thành công với series điện ảnh Lật mặt. Phần bốn – Nhà có khách – đạt doanh thu cao nhất trong series phim – hơn 117 tỷ đồng.

Nguồn: VnExpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc