Tình yêu sét đánh

Hoài nghi về “tình yêu sét đánh” – Khó mang lại kết thúc có hậu

Gia đình Tình yêu
Mất:6 phút, 54 giây để đọc

Tình yêu có thể bắt nguồn từ nhiều cách khác nhau. Điển hình như tình yêu sét đánh, là mình có cảm xúc rung động khi vô tình gặp được một người mà để lại cho mình ấn tượng sâu sắc. Bên cạnh đó, ngoài việc yêu từ cái nhìn đầu tiên thì yêu qua việc tìm hiểu rõ ràng sẽ mang lại cho chúng ta kết quả tích cực hơn rất nhiều. Tình yêu sét đánh diễn ra rất là phổ biến nhưng không có gì chắc chắn rằng cái cảm xúc rung động ấy sẽ tiếp diễn về sau. Điều đó dẫn đến việc mông lung trong một mối quan hệ. Vậy thì hôm nay, hãy cùng kênh thanhnien365.com chúng tôi tìm hiểu xem tình yêu sét đánh liệu có mang lại kết quả bền vững không nhé.

Nhận định của các chuyên gia

Theo các chuyên gia về hôn nhân – gia đình, tình yêu sét đánh có sự hấp dẫn thể xác nhưng nó kết nối các cặp đôi quá nhanh mà bỏ qua các quá trình khác.

Nhưng đây không phải là căn cứ cho một cuộc hôn nhân lâu dài. Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình Sharon Gilchrest O’Neill (Mỹ) giải thích : “Các đôi không nên lo lắng nếu không trải qua tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mặt khác; những người nghĩ rằng họ trúng tiếng sét ái tình thì nên cân nhắc rằng còn nhiều điều trong cuộc hôn nhân cần phải hiểu rõ hơn”.

Các chuyên gia về hôn nhân O’Neill, Rachel Dubrow; Tania Paredes và Sofia Robirosa (ở Mỹ) giải thích rõ hơn về “tiếng sét ái tình”.

Tình yêu sét đánh; yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên xuất hiện trong các bộ phim các các tiểu thuyết ngôn tình; nhưng thực tế liệu có tồn tại tình cảm này?

Xưa nay; tình yêu sét đánh vẫn luôn là chủ đề tranh cãi của mọi người. Có thể nhiều người không tin vào tình yêu sét đánh hay yêu từ cái nhìn đầu tiên song chúng ta cũng không thể phủ nhận việc những cảm xúc đầu tiên sẽ biến thành tình yêu đích thực. Bởi lẽ ngay trong lần đầu nhìn thấy một ai đó, bạn sẽ muốn gần gũi; gắn bó; tìm hiểu về họ nhiều hơn.

Và khi mối quan hệ tiến triển xa thêm; những cảm giác ban đầu đương nhiên có cơ hội phát triển thành tình yêu. Thực tế có nhiều lý do để chúng ta có thể tin vào tình yêu sét đánh.

Tình yêu sét đánh

Theo Dubrow, yêu từ cái nhìn đầu tiên có nghĩa là bạn cảm thấy có kết nối ngay lập tức với một người chưa từng gặp trước đây. “Một số người mô tả khoảnh khắc chạm mắt nhau như pháo hoa, những người khác mô tả nó như những khoảnh khắc mà không còn gì khác xung quanh quan trọng hơn. Đó là cảm giác bạn không muốn kết thúc vì cảm thấy có sự kết nối với một người mà chưa bao giờ có cảm giác đó trước đây”.

Đối Paredes; tình yêu sét đánh là “cảm giác bị điện giật” mạnh mẽ, mãnh liệt, là phản ứng hóa học giữa hai người. “Nó có thể rất hưng phấn, hồ hởi. Những người đã trải qua mô tả với tôi nó tương tự như ‘say rượu’; bạn hoàn toàn đắm chìm trong đó”; Paredes nói.

Chuyên gia nói gì về tình yêu

Một số người khác mô tả đó là “ngay lập tức cảm mến một người”. Đó là phản ứng tức thì về một người; thường là cách họ ăn mặc, chuyển động cơ thể, giọng nói, cách họ nhìn bạn. Trong lòng bạn thấy người này đặc biệt và ngay lập tức bị thu hút. Bạn cũng cảm nhận họ cũng đang có cảm giác như bạn.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên có thật không?

“Chắc chắn bạn có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng có một điểm mấu chốt. Bạn cần dành thời gian sau cuộc gặp gỡ đầu tiên đó để thực sự hiểu nhau. Sau đó bạn mới có thể biết được có phù hợp hay không”; Dubrow giải thích.

Đó là một cảm giác diệu kỳ. Nhưng đó không phải là loại tình yêu mà hôn nhân đòi hỏi trong một chặng đường dài. O’Neill đã phát hiện ra rằng từ khi làm việc với khách hàng rằng khái niệm tình yêu sét đánh thiên về sự hấp dẫn thể xác. Hôn nhân đường dài là loại tình yêu bao gồm cả việc bị thu hút tâm trí, tính cách, giá trị, các kỹ năng… mà bạn không thể thẩm thấu ngay lập tức khi nhìn thấy ai đó.

"tiếng sét ái tình"

“Trong nghiên cứu của chúng tôi thấy rõ rằng mức độ đam mê ban đầu khi mới vào mối quan hệ là không thể duy trì lâu dài. Các đôi mà gắn kết với nhau quá nhanh ở mức độ cao về thể chất/ tình dục sẽ gặp trục trặc với những thay đổi tình dục tự nhiên theo thời gian, từ đó có nhiều khả năng gây ra các vấn đề trong mối quan hệ”; O’Neill nói.

Tuy nhiên, nếu các đôi dành thời gian tìm hiểu kỹ về nhau tiếng sét ái tình trước khi quyết định hôn nhân thì ngọn lửa đó có thể phát triển thành một cuộc hôn nhân lâu dài và bền đẹp.

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên giống như một thứ “bùa mê”; dễ khiến người ta mất đi cái đầu tỉnh táo khi bắt đầu mối quan hệ hôn nhân. Lời khuyên của các chuyên gia là: “Lần đầu gặp ai đó có thể có phản ứng thể xác mạnh mẽ và mãnh liệt nhưng chắc chắn là không đủ để duy trì một cuộc hôn nhân lâu dài”. Điều quan trọng cần nhớ là tình yêu chỉ là một trong nhiều yếu tố cấu thành nên một cuộc hôn nhân bền vững.

“Giao tiếp lành mạnh, thân mật, trung thực, tin cậy và tôn trọng đối tác cũng như mục tiêu, ước mơ và mong muốn của họ trong cuộc sống mới là chìa khóa hôn nhân lâu dài”; O’Neill nói.

Những quan niệm sai lầm về tình yêu sét đánh

Những bộ phim lãng mạn đang khiến chúng ta tin vào tình yêu sét. Nhưng thực tế sự ham muốn và mê đắm đơn giản là không đủ để duy trì một mối quan hệ bền vững, lành mạnh trước “dòng đời xô đẩy”.

Nhà tâm lý Robirosa nói, tình yêu sét đánh là một phản ứng hóa học. “Về cơ bản, đó là sự kết hợp endorphin giữa hai người và về bản chất; đó là một dấu hiệu của sự hấp dẫn thể xác mạnh mẽ”; cô nói. “Điều này không có nghĩa là người này có thể là một nửa hoàn hảo cả đời”.

Quan niệm sai về tình yêu sét đánh

Mặc dù sự hấp dẫn về thể xác là cần thiết cho một mối quan hệ lành mạnh và để có thể duy trì đời sống tình dục hoàn hảo, nhưng cần nhiều hơn thế nữa để duy trì một mối quan hệ lâu dài. “Một số may mắn gặp được một người và cảm thấy yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên và có một cuộc hôn nhân tuyệt vời, nhưng đó thực sự là vì họ rất hợp nhau”, cô nói thêm.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên không được đảm bảo

Yêu từ cái nhìn đầu tiên không đảm bảo sẽ yêu từ cái nhìn thứ hai. Paredes nói rằng nếu bạn cảm thấy bị ai đó “lấy mất trái tim”; đừng vội kéo nhau đến hôn đường, thay vào đó hít thở sâu và làm quen họ lại một lần nữa.

Hãy làm điều gì đó khác biệt so với những gì bạn đã làm lần đầu tiên. Nếu đó là một buổi hẹn hò vào đêm muộn, hãy đi ăn trưa vào giữa ngày. Nếu bạn gặp nhau để ăn sáng, hãy thử một bữa tối; “cô nói. “Điều quan trọng xem lần thứ hai này bạn có tiếp tục trúng tiếng sét hay không?”.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc