Google Maps

Khi Google Maps sai lầm, bạn là người trả giá

Công Nghệ Nhịp Sống Số
Mất:3 phút, 48 giây để đọc

Khi Google Maps sai lầm, bạn là người trả giá. Đã từ lâu, Google Map trở thành một ứng dụng hữu ích dùng cho việc chỉ đường. Ứng dụng này trở nên quen thuộc và được nhiều người tin dùng và sử dụng trong mỗi chuyến đi. Với người sử dụng thành thạo được Google Maps sẽ thoải mái di chuyển ở bất kỳ nơi xa lạ nào. Nhưng có việc trớ trêu là Google Maps đã không ít lần làm người dùng rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười khi sử dụng Google Maps ở những nơi xa xôi, hẻo lánh hoặc có địa hình hơi lòng vòng. Đối với những nơi như vậy, công đồng mạng thường bảo nhau rằng không nên tin vào Google Maps, nó đang lừa bạn đấy.

Khi Google Maps sai lầm, bạn trao nhầm sính lễ

Khi Google Maps sai lầm, bạn trao nhầm sính lễ

Gia đình một chú rể tại miền trung Java (Indonesia) đã đến nhầm nhà cô dâu. Vì tin hướng dẫn trên bản đồ Google Maps. Theo Indian Express, sự việc xảy ra do có 2 lễ cưới và đính hôn diễn ra cùng ngày trong quận. Họ nhà trai đã sử dụng Google Maps để định vị đường đến nhà cô dâu nằm tại làng Losari, quận Pakis ở miền trung Java. Tuy nhiên, ứng dụng đã hướng dẫn đoàn chú rể đến làng Jengkol, cách Losari không xa. Cô dâu Maria Ulfa chia sẻ không biết sự nhầm lẫn bởi lo trang điểm. “Tôi bất ngờ khi nhìn đoàn chú rể vì không quen biết ai”.

Utah nói sau khi một người chú hỏi vị trí xuất phát của đoàn rể. Gia đình cô mới biết sự nhầm lẫn. Trong khi chú rể của Utah đến từ Kendal, đoàn rước dâu đến nhầm nhà cô khởi hành từ huyện Pemalang. Theo Rojak Daily, đoàn chú rể đến nhầm nhà Utah đã cáo lỗi và xin lại sính lễ. Gia đình cô dâu cũng nhờ người chỉ đường đến đúng đám cưới. Theo chia sẻ của Utah, đoàn chú rể của cô đến lễ đính hôn muộn do tìm nhà vệ sinh. Trên Internet, đoạn video thu hút hàng nghìn lượt thích. Quay cảnh đoàn rước dâu của chú rể rời khỏi nhà Utah trong trạng thái bối rối, cầm sính lễ trên tay.

Lao đầu xuống sông, kẹt xe, sập nhà vì Google Maps

Đây không phải lần đầu rắc rối xảy ra do tính năng chỉ đường của Google Maps. Tháng 2/2020, một người đàn ông tại Mỹ đã gặp tai nạn do Google Maps. Thay vì lên cầu, người này đã lao xe xuống sông do chạy theo hướng dẫn của Google Maps.

Lao đầu xuống sông

Trước đó vào tháng 6/2019, gần 100 xe hơi đã mắc kẹt trên con đường chưa trải nhựa đầy bùn đất hướng tới sân bay Denver (Mỹ). Nguyên nhân được cho là bản đồ Google Maps dẫn đi đường tắt. Sự cố xảy ra khi tuyến đường tới sân bay Denver bị tắc nghẽn. Nhiều tài xế dùng Google Maps để tìm đường tránh.

phá sập tan hoang.

Vào tháng 3/2016, công ty chuyên về phá dỡ Billy L. Nabors Demolition. Tìm đến căn nhà số 7601 đường Cousteau Drive ở Texas (Mỹ) để “phá hủy”. Nhưng ai ngờ Google Maps lại chỉ đường đến căn nhà số 7601 đường Calypso Drive của cô Lindsay Diaz. Khi công ty phá dỡ gọi điện cho cô Lindsay Diaz để xác nhận lần cuối. Dù không nghe rõ nhưng cô cũng đáp lại “OK luôn”. Và hậu quả là khi cô Lindsay Diaz về đến nhà. Thì thấy căn nhà của mình đã bị phá sập tan hoang.

Lạc vào sa mạc

Cuối tháng 3/2017, VanHecke, 24 tuổi quyết định lái ô tô một mình đến Hẻm núi lớn nổi tiếng của Mỹ. Khi đang ở giữa vùng sa mạc bang Arizona. Thì VanHecke phát hiện xe của mình sắp hết xăng. Chỉ có thể đi được 70 dặm nữa thôi. Sau khi tra Google Maps và GPS, VanHecke khá an tâm vì theo chỉ dẫn chỉ còn 35 dặm nữa là đến xa lộ. Đi theo chỉ dẫn, VanHecke lại bị dẫn tới 1 con đường không tồn tại. Đến 1 địa điểm chưa được xác định trên bản đồ. Và quá đen cho cô là không có cả sóng điện thoại. Rất may là cô đã chuẩn bị sẵn nước uống mì gói với trái cây khô để ăn trong lúc ngắm cảnh ở Hẻm núi lớn.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc