kinh nghiệm trong hôn nhân là một thứ không thể đo đo đêm được theo thời gian

Làm như thế nào để có hạnh phúc trong hôn nhân?

Gia đình Hôn nhân
Mất:4 phút, 15 giây để đọc

Theo Lifehack, nhiều người nghĩ rằng những người càng có nhiều kinh nghiệm trong một mối quan hệ thì càng hạnh phúc. Nhưng thực tế không phải vậy. Bởi vì, với những người có kinh nghiệm dày dặn. Họ rất dễ so sánh bạn đời của mình với người tình trước. Còn đối với những người chưa từng trải sẽ không có cơ hội so sánh người này với người khác. Vì vậy cuộc hôn nhân càng viên mãn hơn. Thế nên kinh nghiệm về hôn nhân không phải được đong đo đếm được bằng thời gian mà nó cần nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế chúng ta không nên hiểu lầm về nó. Sau đây là một số kinh nghiệm để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Đừng dùng thời gian để đánh giá hôn nhân

Thời gian bạn dành cho cuộc hôn nhân không phải là một khoản thanh toán có hoàn lại. Do đó không nên đối xử với cuộc hôn nhân như một khoản nợ phải đòi. Nhiều người thường nghĩ rằng. Họ đã ở bên nhau một thời gian rất dài, nghĩa là họ hạnh phúc, nghĩa là họ sẽ lại phải tiếp tục ở bên nhau.

Hôn nhân chỉ thực sự có ý nghĩa khi cả hai tận hưởng được niềm vui của việc xây dựng gia đình. Không liên quan đến thời gian dài hay ngắn. Vì vậy, đừng lấy thời gian làm thước đo hạnh phúc cho hôn nhân.thời gian bên nhau lâu nhưng chưa chắc hôn nhân của bạn hạnh phúc

Đừng vì hôn nhân mà đánh mất chính mình

Nhiều người cho rằng, sau khi kết hôn thì tình yêu, sở thích, đam mê không còn quan trọng. Người ta thường hay nói đến trách nhiệm: trách nhiệm với bạn đời, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với con cái,… Nhưng ít thấy ai nói. Phải có trách nhiệm với bản thân.
Những hy sinh mà bạn nghĩ rằng thật lớn lao. Người khác cũng không hiểu hết được. Mà bạn hy sinh càng nhiều, thì dần dần sự hy sinh lại thành chuyện đương nhiên. Để một có một cuộc hôn nhân lâu bền hạnh phúc. Ai cũng phải có sự hy sinh, nhưng đừng vì hôn nhân mà đánh mất chính mình. Nếu không sẽ có một ngày bạn hối tiếc.

Đừng nghĩ rằng mọi người nợ bạn

Điều này không có nghĩa phủ định hết những đóng góp của bạn cho gia đình. Hôn nhân là tự nguyện, nên mọi việc bạn. Hay bạn đời của bạn cống hiến cho gia đình cũng đều là tự nguyện. Vì thế, chẳng ai nợ ai điều gì. Hãy cống hiến vô tư, không đòi hỏi báo đáp. Thì mọi người sẽ tôn trọng và ghi nhận những hy sinh của bạn.
Còn nếu bạn đóng góp cho gia đình mình nhưng cứ cho rằng mọi người mắc nợ bạn. Và phải có trách nhiệm đền đáp thì những hy sinh đó sẽ bị giảm giá trị. Không chỉ bạn mà các thành viên khác trong gia đình cũng cảm thấy mệt mỏi vì điều đó.

Đừng lấp liếm những trục trặc nhỏ vì muốn duy trì hòa bình

không nên dấu diếm nhau gì cả mà hãy thẳng thắn nói chuyện với nhau

Đây là một bài học quan trọng cho rất nhiều cặp vợ chồng. Nhiều người vì muốn duy trì hòa khí trong gia đình. Nên lựa chọn cách bỏ qua, lờ đi những trục trặc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vì bạn lờ nó đi, không có nghĩa là nó không còn tồn tại. Nhưng vấn đề vẫn ở đó, có thể lặp lại bất cứ lúc nào. Và càng nhiều chuyện tích tụ lại, đến khi bùng nổ sẽ tạo ra hậu quả không thể cứu vãn.

Đừng lo sợ bạn sẽ không còn cơ hội hạnh phúc

Có không ít người lựa chọn âm thầm chịu đựng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Hơn là phải đối diện với sự cô đơn. Những người lựa chọn cách làm này, không chỉ vì trách nhiệm. Mà còn vì họ không tin tưởng vào bản thân, không tin rằng bản thân có thể tìm kiếm được hạnh phúc mới.

Sự thật là, nếu ly hôn, bạn sẽ phải trải qua những giai đoạn tức giận, cay đắng, hay tổn thương. Đôi khi, phải chấp nhận đau đớn để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Còn nếu cứ lo được lo mất, bạn sẽ mãi như con sâu không thể thành bướm, sống cuộc đời quanh quẩn và gặm nhấm chiếc lá úa tàn.

Có đủ niềm tin dành cho nhau

Hiểu nhau là tiền đề cơ bản của giao tiếp giữa các cá nhân và nếu bạn muốn trở thành vợ chồng, hiểu biết tất nhiên là điều cơ bản nhất. Đó là những hiểu biết về nền tảng gia đình, giáo dục, tính cách, thói quen lối sống, v.v … Tuy nhiên, chỉ hiểu là không đủ. Sau khi hiểu, bạn phải có sự tin tưởng. Nếu bạn không tin tưởng, bạn không thể đi cùng người đó trong suốt đoạn đường dài.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc