Cổ phiếu Sacombank

Mục tiêu lợi nhuận Sacombank năm 2021

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:3 phút, 42 giây để đọc

Thị trường chứng khoán là điểm đến đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp lớn. Với sức hút cùng những lợi ích mang lại, chứng khoán ngày càng khẳng định vị thế trong nền kinh tế. Sau đại dịch covid-19, sàn giao dịch đang không ngừng nỗ lực để hồi phục sau thời gian dài bị ảnh hưởng. Đặc biết là các ngân hàng với những chính sách và kế hoạch được đưa ra, thúc đẩy nền kinh tế chuyển mình theo hướng tích cực. Dưới đây bài viết của thanhnien365 cập nhật những thông tin mới về thị trường sôi động này.

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Tên tiếng Anh : Saigon Thuong tin Commercial Joint Stock Bank). Gọi tắt là ngân hàng Sacombank . Sacombank là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam đầu tiên tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 1991, trên cơ sở chuyển thể từ Ngân Hàng phát triển kinh tế Gò Vấp. Sát nhập ba Hợp tác xã tín dụng Tân Bình – Thành Công – Lữ Gia, với vốn điều lệ là 3 tỷ đồng.

Ngân hàng Sacombank

Trong những năm 1995 – 1998 , Sacombank là một trong những công ty đầu tiên phát hành cổ phiếu đại chúng ở Việt Nam. Và đã nâng vốn từ 23 tỷ lên đến 71 tỷ đồng. Với việc phát hành cổ phiếu đại chúng đã trở thành một đòn bẩy cho ngân hàng Sacombank trong giai đoạn sau này. Đặc biệt là trong giai đoạn 2000 – 2006 Ngân hàng Sacombank đã phát triển mạnh mẽ cả về vốn và các chi nhánh.

Sacombank là ngân hàng tiêu biểu cho các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam. Ngân hàng luôn mong muốn và nổ lực không ngừng. Trở thành ngân hàng bán lẻ hiện tại và đa năng nhất tại Việt Nam. Trải qua hơn 30 năm phát triển ngân hàng Sacombank đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng . Và đã được thể hiển rõ qua những giải thưởng và thành tựu mà ngân hàng Sacombank đã đạt được.

Chia cổ tức bằng cổ phiếu

Sacombank đang chờ Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chia cổ tức bằng cổ phiếu. Trình cổ đông mục tiêu lãi trước thuế 2021 tăng 20% lên 4.000 tỷ đồng. Theo tài liệu đại hội cổ đông của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Hội đồng quản trị nhà băng đặt mục tiêu tổng dư nợ tín dụng tới hết năm 2021 tăng 9% lên 372.000 tỷ. Nguồn vốn huy động tăng mức tương đương lên 485.500 tỷ. Dựa trên hạn mức cho phép của Ngân hàng Nhà nước và tình hình kinh doanh. Ngân hàng sẽ điều chỉnh lại mục tiêu huy động và cho vay phù hợp.

Chia cổ tức bằng cổ phiếu

Cả năm, Sacombank dự kiến lãi trước thuế tăng 20% lên 4.000 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu đến hết năm 2021 dưới 2%. Nhà băng cũng trình cổ đông phương án phân phối lợi nhuận năm 2020. Theo đó, dự kiến trích 2.384 tỷ đồng cho quỹ bổ sung vốn điều lệ, dự phòng tài chính, khen thưởng phúc lợi. Lãi sau thuế và trích các quỹ năm 2020 còn 1.874 tỷ đồng. Luỹ kế qua các năm lợi nhuận giữ đạt gần 6.500 tỷ đồng.

Tăng vốn điều lệ

Với nguồn lợi nhuận giữ lại cao hơn 6.000 tỷ đồng, Sacombank muốn chia cổ tức cho cổ đông nhằm tăng vốn điều lệ. Cũng như đáp ứng kỳ vọng của cổ đông. Hiện nay, đề xuất của Sacombank đang chờ phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước. 5 năm gần đây, cổ đông của Sacombank không được chia cổ tức. Do nhà băng phải tập trung nguồn lực tái cơ cấu sau sáp nhập với Southern Bank. Theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Tăng vốn điều lệ

Năm 2020, Sacombank gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý nợ xấu. Do thị trường bất động sản kém linh hoạt trước ảnh hưởng của Covid-19. Trong năm, ngân hàng đã thu hồi và xử lý nợ hơn 15.200 tỷ đồng, gồm 8.200 tỷ các khoản thuộc đề án, nâng mức thu hồi lũy kế lên 46.547 tỷ đồng, đạt hơn 54,2% kế hoạch đề án tái cơ cấu tới 2025.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc