Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE)

Mục tiêu nghìn tỷ của HOSE năm 2021

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:3 phút, 57 giây để đọc

Đại dịch covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Mọi hoạt động của xa hội đình trệ và phải mất một khoảng thời gian để bắt nhịp trở lại. Trong số đó thị trường chứng khoán nơi đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Mới đây, Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM vừa công bố kế hoạch sản xuất kinh doanh và phát triển 2021. Với mục tiêu thúc đẩy kinh tế sau đại dịch, hứa hẹn sẽ tác động mạnh mẽ. Tạo nên một làn gió mới cho thị trường chứng khoán hồi phục sau đại dịch.

HOSE

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) được thành lập tháng 7 năm 2000. Là một đơn vị trực thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết của Việt Nam. Chỉ số giá cổ phiếu trong một thời gian nhất định (phiên giao dịch, ngày giao dịch) của các công ty niêm yết tại trung tâm này được gọi là VN-Index.

HOSE

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động như một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà nước. Với số vốn điều lệ là một nghìn tỷ đồng. Hiện nay các sở giao dịch chứng khoán trên thế giới thường hoạt động dưới dạng công ty cổ phần. Lãnh đạo Sở hiện nay: Ông Lê Hải Trà – Phụ trách Hội đồng quản trị. Ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành Sở GDCK TP.HCM.

Kế hoạch năm 2021

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa công bố kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2021. Với mục tiêu doanh thu 1.065 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 648 tỷ đồng. Các chỉ tiêu này lần lượt cao hơn 49% và 37% so với năm 2019, thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Kế hoạch năm 2021

Cho đến thời điểm hiện tại, kết quả kinh doanh năm 2020 của sàn HOSE chưa được công bố. Nửa đầu năm ngoái, HOSE ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trước thuế là 380 tỷ đồng và 238 tỷ đồng. Tăng lần lượt 17% và 19% so với cùng kỳ năm trước. Trong cơ cấu doanh thu của HOSE, nguồn thu từ dịch vụ giao dịch chứng khoán chiếm 85%. HOSE dự báo thị trường chứng khoán 2021 sẽ rất sôi động. Giá trị giao dịch tiếp tục tăng mạnh nhờ lãi suất thấp kích thích nhà đầu tư đổ tiền vào chứng khoán. Và dòng vốn nước ngoài quay trở lại.

Mục tiêu

Trong năm 2021, HOSE đề ra một số mục tiêu chính. Bao gồm nâng cao tính minh bạch trên thị trường chứng khoán cơ sở. Xử lý tình trạng nghẽn lệnh. Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án công nghệ thông tin. Hoàn thiện các quy chế để chuẩn bị điều kiện tái cấu trúc thị trường.

Năm 2020, Dự án Công nghệ thông tin KRX bị trễ tiến độ do ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì vậy trong năm 2021, HOSE sẽ tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đẩy nhanh triển khai các giai đoạn còn lại của dự án này. Đồng thời phối hợp với các đơn vị thụ hưởng thực hiện đúng tiến độ dự án theo kế hoạch tổng thể điều chỉnh.

Dự án an toàn thông tin

Dự án an toàn thông tin

HOSE cũng đẩy mạnh việc triển khai và hoàn thành các dự án về an toàn thông tin để nâng cao tính an toàn, an ninh, bảo mật cho hệ thống. Mới đây, HOSE cho biết cơ quan này đang phối hợp với Tập đoàn FPT theo chỉ đạo của Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để tìm ra giải pháp giảm tình trạng quá tải hiện nay.

Các bên sẽ sử dụng phần mềm giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) để triển khai trên nền tảng hạ tầng tại HOSE nhằm thay thế hệ thống khớp lệnh đang được áp dụng. Trên cơ sở đó, HOSE đặt mục tiêu sẽ xử lý được khoảng từ 3 triệu đến 5 triệu lệnh/ngày. Đây là giải pháp tối ưu bởi thời gian triển khai cũng như các rủi ro về góc độ hệ thống. Theo khảo sát, phân tích và đánh giá của FPT, thời gian dự kiến để triển khai hệ thống là khoảng 3 đến 4 tháng.

Mong răng bài viết của chúng tôi mang đến thông tin hữu ích.

Nguồn: Nhadautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc