Thị trường chứng khoán

Nhận định của Yuanta Việt Nam về thị trường

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:4 phút, 10 giây để đọc
Khoảng thời gian gần đây thị trường chứng khoán có nhiều biến động lớn. Đặc biệt do dịch covid-19 ảnh hưởng sâu sắc đến tài chính của nhiều doanh nghiệp tập đoàn lớn. Sự ảnh hưởng gây nên nhiều vấn đề nghiêm trọng, song không phải hoàn toàn. Tồn tại một vài các tập đoàn vẫn có hướng tăng trưởng dương nhờ kế hoạch đầu tư hiệu quả. Bài viết của thanhnien365 tổng hợp những cập nhật mới nhất và liên tục về các sàn giao dịch chứng khoán. Mong rằng mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh cũng những thông tin hữu ích.

Yuanta Việt Nam

Công Ty Chứng Khoán Yuanta được thành lập vào năm 1961 tại Đài Loan. Bắt đầu từ lĩnh vực Chứng Khoán, Yuanta đã không ngừng nghiên cứu, mở rộng. Khai thác các giải pháp tài chính khác nhau để đem lại sự phát triển Bền Vững. Mang đến Nguồn Thu Nhập Thịnh Vượng cho các nhà đầu tư. Với định hướng phát triển trở thành Tập Đoàn Tài Chính Hàng Đầu tại thị trường Châu Á. Tập Đoàn Tài Chính Yuanta chính thức được thành lập vào năm 2007. Trở thành một trong những Tập Đoàn Tài Chính, Ngân Hàng, Chứng Khoán lớn nhất tại Đài Loan hơn một thập kỷ qua.

Yuanta Việt Nam

Trên nền tảng này, Yuanta sẽ tiếp tục phát triển toàn diện trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Và nhanh chóng đạt được mục tiêu trở thành “Nhà cung cấp Dịch Vụ Tài Chính Tốt Nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương”.

Nhận định về thị trường

Ngân hàng sẽ tiếp tục là nhóm dẫn dắt chính xu hướng của thị trường. Dù vậy, Yuanta Việt Nam nhận định dư địa tăng trưởng của nhóm này không còn hấp dẫn. GDP quý I/2021 ghi nhận mức tăng trưởng 4,48% so với cùng kỳ, mặc dù cao hơn so với mức 3,82% của quý 1/2020. Nhưng chưa lấy lại đà tăng trưởng của giai đoạn trước dịch COVID-19. CTCP Chứng khoán.

Yuanta Việt Nam nhận định, mức tăng trưởng GDP trong quý I/2021 không tích cực như kỳ vọng. Do ảnh hưởng bởi lần bùng dịch thứ 3 tại Việt Nam. Nhưng các chỉ số kinh tế vẫn cho thấy nhiều tín hiệu khả quan. Điểm tích cực nhất có thể thấy trong quý I/2021 là sự tăng trưởng trở lại của dòng vốn FDI. Không chỉ thể hiện ở dòng vốn giải ngân mà ở cả lượng vốn đăng ký mới.

Nhận định về thị trường

Theo Yuanta Việt Nam, lượng vốn giải ngân sẽ vẫn tăng trưởng đều trong thời gian tới. Trong khi vốn đăng ký mới có thể sẽ tiếp tục phụ thuộc vào tình hình triển khai vaccine trên thế giới. Mặc dù, việc phân phối vaccine ở Châu Âu đang bị trì hoãn, nhưng một số hãng hàng không trong nước đã mở lại đường bay quốc tế từ tháng 4. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ cho việc đi lại của các chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam.

Hoạt động xuất nhập khẩu

Bên cạnh đó, hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra sôi động. Khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 3 tháng đầu năm tăng hơn 24% so với cùng kỳ. Ngoài ra, các yếu tố khác như nhu cầu chi tiêu hàng hóa dịch vụ vẫn tăng ổn định, lạm phát trong tháng 3 đã tăng chậm hơn so với tháng 2, lĩnh vực sản xuất công nghiệp lấy lại đà tăng trưởng với niềm tin và sự lạc quan về tình hình sản xuất trong thời gian tới.

Yuanta Việt Nam cho rằng, sự hồi phục sẽ còn thể hiện rõ hơn trong quý tới, nhất là khi mức nền quý II/2020 khá thấp. Thành viên thị trường này ước tính GDP quý II/2021 sẽ tăng khoảng 6,4% và cả năm sẽ đạt mức 6,57%.

Yuanta Việt Nam nhận định về hoạt động xuất nhập khẩu

Chỉ số VN-Index

Về chỉ số VN-Index, Yuanta Việt Nam dự báo chỉ số có thể tiếp tục xu hướng tăng trung hạn và hướng về vùng 1.283 – 1.300 điểm. Trong đó, nhóm ngân hàng sẽ tiếp tục là nhóm dẫn dắt chính. Dự báo quý I/2021 sẽ là quý tăng trưởng cao nhất năm 2021 và dư địa tăng trưởng ở những quý còn lại phụ thuộc vào từng câu chuyên riêng của các ngân hàng.

Yuanta Việt Nam nhận định, mức tăng trưởng của chỉ số nhóm ngân hàng có thể đạt gần 5% so với mức điểm tại phiên 7/4/2021, cho thấy dư địa tăng trưởng không còn hấp dẫn. Đồng thời, công ty chứng khoán này cũng nhận định rủi ro nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có chiều hướng gia tăng khi xung lực tăng giá trung hạn và dòng tiền ở nhóm cổ phiếu này suy yếu.

Nguồn: Nhadautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc