đàn ông phải làm như thế nào để có thể hâm nóng tình yêu làm cho vợ không bị chán chồng

Những dấu hiệu của phụ nữ chán chồng mà chúng ta cần biết

Gia đình Hôn nhân
Mất:6 phút, 34 giây để đọc

Khi vợ chồng không còn tình cảm, gia đình chắc chắn sẽ xảy ra chuyện “cơm không lành, canh không ngọt”. Đôi khi đũa ném vào nhau, vợ chồng cãi vã. Nhưng lý do từ đâu? Đây có phải là dấu hiệu vợ hết yêu chồng? Bạn nên làm gì khi vợ cảm thấy buồn chán? Những biểu hiện chán chồng, chán vợ là gì? Nhận ra rằng vợ và chồng tan vỡ trong tình yêu? Theo thống kê của chuyên gia hôn nhân gia đình Phúc Tâm, đây là hai câu hỏi thường gặp nhất của các ông chồng. Bài viết tiếp theo sẽ phân tích rõ những dấu hiệu, biểu hiện chán chồng ở vợ, đây là cách đề phòng cho các đấng mày râu khi ở nhà.

Những dấu hiệu của sự chán nản

Người ta nói rằng “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở” hôn nhân chỉ mặn nồng khi mới chớm nở cùng nhau.

Có người nói rằng hôn nhân hiện nay phần nhiều không phải là “Sự kết hợp thiêng liêng” .Nó là một bản hợp đồng – yêu cầu chúng  ta phải có nghĩa vụ và cùng nhau thực hiện. Phần nhiều chúng ta vui vẻ chấp nhận bản hợp đồng này bằng sự say đắm và nống nhiệt. Nhưng “Thời gian” đôi khi không còn là ông tiên chắp cánh cho tình cảm gắn bó. Đôi khi nó là ngôi nhà tối, nhàm chán và khó thoát ra.

Phụ nữ chán chồng có thể không phải vì thay lòng đổi dạ mà đã chịu nhiều tổn thương. Lâu dần trở thành vết thương khó lành.

Nhà văn Pháp François de La Rochefoucauld từng nói: “Tình yêu không thể giấu lâu, cũng không thể giả vờ trong một thời gian dài”.

Có người từng nói, khi người đàn ông chán một người phụ nữ. Mọi việc luôn được bắt đầu từ thể xác. Nhưng khi phụ nữ mệt mỏi với đối phương. Mọi việc bắt đầu từ những điểm này.

dấu hiệu chán chồng của phụ nữ cánh đàn ông cần biết

Trở nên chán nản

Một phụ nữ chia sẻ câu chuyện,. Một tối khi đang chuẩn bị nấu ăn thì nhận được điện thoại của chồng: “Hôm nay mình đi ăn ngoài, kỷ niệm ngày cưới”. Cô ấy vui vẻ đến nơi hẹn, chồng hỏi: “Hôm nay là ngày đặc biệt, em có mong muốn gì không?”. Cô vợ đề nghị “cuối tuần này hãy dành cho em và con một ngày nghỉ ngơi và một giấc ngủ thật ngon”. Chồng cô khẽ khàng nói, công ty sẽ tăng ca vào cuối tuần.

Ngay lúc đó, cô cảm nhận được sự cô đơn và hụt hẫng. Bởi đây không phải lần đầu chồng nói vậy. Những ngày cuối tuần, rất nhiều lần anh hứa sẽ đưa vợ con đi chơi. Dành thời gian cho gia đình nhưng nhiều năm nay. Lời hứa vẫn nói nhưng không thành hiện thực.

“Nếu bạn yêu ai đó quá nhiều và không nhận được phản hồi cho những nỗ lực của mình. Cuối cùng chỉ là sự thất vọng hết lần này đến lần khác”. Người phụ nữ viết. Lâu dần cô nhận ra sự chán nản với chồng. Cô không muốn bắt chuyện cũng như vui mừng khi anh hứa sẽ dành thời gian cho vợ con.

Có ai đó nói rằng: “Cái chết của tình yêu không hẳn là do không được đáp lại. Mà có thể nó tàn lụi theo những thất vọng lặp đi lặp lại”.

Nhắm mắt làm ngơ

Có một đoạn video từng được nhiều người chia sẻ. Trong đó, một người đàn ông khoe với bạn mình: “Vợ tôi chẳng bao giờ tức giận hay gây khó dễ với chồng. Cô ấy cũng không ghen tuông hay gây rắc rối một cách vô cớ. Tôi đi đâu cũng được, làm bất cứ điều gì và về nhà bất cứ lúc nào tôi muốn”.

Người bạn nghe xong cười nói: “Anh có một cô vợ tuyệt đó. Nhưng tôi dám chắc cô ấy không yêu anh”. Người này sau đó giải thích. Phụ nữ yêu đàn ông bởi cô ấy cảm thấy khi ở bên cạnh nhau, họ luôn là một. Phụ nữ khi yêu cũng tin rằng bản thân họ là sự tồn tại duy nhất trong cuộc đời của người kia. Phụ nữ sẽ làm nũng, sẽ ghen tị, sẽ nổi cáu nếu đối phương không chiều chuộng. Người đàn ông lúc đó sẽ bị làm phiền một cách vô lý, đôi khi rất phiền phức… Nhưng đó chính là biểu hiện của người phụ nữ vẫn còn yêu.

“Những người quan tâm đến anh. Không muốn bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để gần bên anh, kể cả khi đó chỉ là một tin nhắn hay một cú điện thoại. Những người không quan tâm tới anh. Mọi thứ thuộc về anh đều bị phớt lờ và thờ ơ”, người bạn nói.khi phụ nữ đã chán chồng họ có trở nên rất vô tình

Hôn nhân không hạnh phúc

Người có hôn nhân không hạnh phúc. Có thể kéo bạn bè đi uống rượu lúc không vui. Nhưng bạn bè có thể ở lại được bao lâu khi ai cũng phải trở về nhà sau cuộc nhậu?

Khoảng cách xa nhất trên thế giới chính là khoảng cách hai con người từng yêu thương. Đối diện nhau mà chẳng nói nên lời. Khi một người phụ nữ không còn la lối, chỉ im lặng và không còn quan tâm nữa .Có nghĩa bạn đã đánh mất vị trí quan trọng trong trái tim cô ấy. Có thể phụ nữ chưa rời đi, nhưng một số thứ đã thay đổi thật sự.

Khi phụ nữ chán chồng, lời nói của cô ấy sẽ ngày càng ít đi. Tần suất quan tâm cũng giảm bớt từng ngày. Cô ấy sẽ không còn hỏi về việc chồng đi đâu. Không chia sẻ niềm vui hay nỗi buồn với chồng. Mà dần dần khước từ mọi lời đề nghị và tách chồng ra khỏi trái tim mình.

Độc lập và trưởng thành hơn

Trong talkshow “Cuộc nổi loạn của tuổi trung niên”. Nữ diễn viên Lưu Mẫn Đào của Trung Quốc đã nói về cuộc hôn nhân kéo dài 7 năm của mình. “Tôi dần héo mòn bởi cuộc hôn nhân này cho đến khi tôi quyết tâm rời bỏ nó”.

Theo Lưu Mẫn Đào, một phụ nữ trở nên trưởng thành và độc lập không phải vì tuổi tác .Mà vì kinh nghiệm của cô ấy. Sau trải nghiệm, phụ nữ sẽ trở nên nhạy bén và trưởng thành hơn. Họ hiểu rằng chỉ có dựa vào chính mình mới đủ khả năng vượt qua những sóng gió to lớn nhất.

phụ nữ khi đã trở nên độc lập và trưởng thành thì họ không cần sự quan tâm của đàn ông nữa

Nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Trương Ái Linh từng nói: “Thời gian làm cho những điều sâu sắc ngày càng sâu hơn. Và những điều nông cạn ngày càng nông cạn hơn.”

Khi phụ nữ bắt đầu sống cho bản thân và ngày càng trở nên quyến rũ hơn. Đó không phải là vì tình yêu sâu đậm. Đã đến lúc cô ấy hiểu ra một chân lý: Khi tình cảm ngày càng nông cạn. Người duy nhất có thể chống chọi lại mưa gió chính là bản thân mình.

Tình yêu đẹp nhất trên đời chính là bắt đầu bằng hai nhịp tim .Và kết thúc bằng hai mái đầu bạc trắng. Đối với phụ nữ, điều họ mong mỏi nhất trong cuộc đời không gì khác chính là gặp được một người. Gặp nhau không thấy chán, nói chuyện không thấy mệt và luôn có nhịp đập rộn ràng trong tim.

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp chính là chỗ dựa quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Tinh thần giao thiệp và sự bao dung là điều kiện tiên quyết để gắn kết cuộc hôn nhân bền vững.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc