Những điều nên biết về máy rửa bát dùng muối

Những điều nên biết về máy rửa bát dùng muối

Nhịp Sống Số Sản Phẩm
Mất:4 phút, 0 giây để đọc

Máy rửa bát cần muối chuyên dụng ngoài viên rửa bát, bột rủa bát để cho bát đũa sạch sẽ hơn và tăng độ bền của máy.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc sử dụng muối cho máy rửa bát có nhiều tác dụng. Nhiều người sử dụng máy rửa bát không biết tại sao lại được tư vấn sử dụng muối cho máy rửa bát. Đồng thời, thường xuyên duy trì lượng muối này. Tuy nhiên đây không phải muối ăn thông thường mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao cần sử dụng muối cho máy rửa bát nhé!

Muối rửa bát là gì

Muối rửa bát là gì

Thành phần chính của muối rửa bát cũng là natri clorua (NaCl), giống muối ăn. Khác biệt lớn nhất là muối rửa bát được sản xuất để không chứa sắt và carbonat – hai chất chính có thể làm tăng độ cứng của nước và làm hỏng máy rửa bát. Ngoài ra, muối chuyên dụng có kích thước hạt lớn hơn nhiều so với muối ăn. Điều này giúp chúng tan chậm hơn, phù hợp với quá trình hoạt động của máy.

Máy rửa bát dùng nước nóng để làm sạch. Tương tự ấm đun nước hay bình nóng lạnh. Sau một thời gian sử dụng, máy sẽ xuất hiện cặn canxi với các mảng bám tương tự đá vôi. Khiến các bộ phận dẫn nước và các bộ phận bên trong máy chóng hỏng. Ngoài ra, các cặn canxi này còn khiến chén bát không thể sạch hoàn toàn sau quá trình rửa.

Nhiệm vụ chính của muối rửa bát là hạn chế tối đa tác hại trên. Muối rửa khi được hòa tan vào nước rửa sẽ cung cấp các ion natri. Kết hợp với bộ phận trong máy tạo ra phản ứng hóa học. Hút các ion magiê và canxi (các ion gây nước cứng) trong nước. Quá trình này được gọi là làm “mềm” nước.

Tác dụng của muối rửa bát

Các loại nước dùng trong sinh hoạt ngày nay, kể cả nước máy, đã qua lọc, đều chứa thành phần làm cứng nước. Tuy nhiên, độ cứng của nước khác nhau nên người dùng cần cài đặt máy cho phù hợp với nguồn nước nơi mình sử dụng. Đa số dòng máy rửa bát đều tặng kèm que thử độ cứng nước; cài đặt mức tương ứng trên máy. Một số dòng máy cao cấp có cảm biến tự động nguồn nước để đưa ra mức cài đặt hợp lý.

Hộc chứa muối rửa chuyên dụng thường ở đáy của máy rửa; gần vị trí tay phun chính. Hộc chứa có nắp bảo vệ. Người dùng cần đổ đầy muối kèm nước. Không giống viên rửa cần cho vào mỗi lần, muối rửa bát chỉ cần cho vào một lần để sử dụng trong nhiều tuần, nhiều tháng, phụ thuộc vào tần suất sử dụng. Khi hết, máy sẽ có thông báo để người dùng bổ sung. Muối rửa bát thường được đóng trong các hộp với giá bán trung bình khoảng trên dưới 200.000 đồng cho mỗi kg. Mỗi máy có sức chứa khoảng 1,2 kg. Nếu lần đầu sử dụng, cần cho thêm khoảng 300 ml nước.

Những lưu ý khi sử dụng khác

Những lưu ý khi sử dụng khác

– Đặt chén đĩa trong ngăn đựng phải đảm bảo chúng cố định, không thể di động để tránh nó làm rối vòng xoay của nước trong quá trình rửa.

– Không đặt chồng chén đĩa vào nhau hay đặt lên các vật khác.

– Không đặt quá nhiều chén đĩa vào 1 ngăn đựng, chúng dễ bị rơi và làm nghẽn nhánh nước, máy bơm.

– Các loại đồ dùng như chai, ly, tách, nồi, chảo nên đặt theo hướng úp ngược xuống để tiện thoát nước, ly tách không đặt quá gần nhau vì dễ bị va chạm, nứt vỡ, hãm màu.

– Chén đĩa, nồi chảo bằng gỗ có thể bị hỏng khi rửa dưới nhiệt độ cao, loại bằng đồng, kẽm, bạc, thiếc có thể bị biến màu, loại bằng nhôm có thể bị phai màu sau nhiều lần rửa, loại bằng nhựa chịu nhiệt khi rửa nên đặt ở ngăn trên.

– Một số đồ dùng bằng pha lê, thủy tinh sau nhiều lần rửa. Có thể bị đục màu nên hạn chế rửa trong máy.

– Các món đồ thủ công, đồ trang trí được khuyến cáo làm sạch được trong máy nhưng chúng có thể không bền màu, bạn cũng nên cân nhắc khi rửa.

– Sau khi máy hoàn thành xong chu trình rửa nên tắt máy và đợi sau 10 – 20 phút, mở cửa máy ra để hơi nước bay ra ngoài, nhiệt độ máy nhanh giảm, chén đĩa mau khô hơn.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc