Tình yêu "cùng tầng"

Những người cùng tầng lớp xã hội – Dễ có tình cảm với nhau

Gia đình Tình yêu
Mất:8 phút, 53 giây để đọc

Có một thực tế rằng, những người “cùng tầng” với nhau thường sẽ có tình cảm với nhau, sau đó dễ dàng dẫn đến tình yêu. Khi chúng ta có cùng tầng lớp xã hội, thì chúng ta sẽ không phải so sánh rằng chúng ta kém họ những gì và hơn họ những gì. Điều đó tạo nên một rào cản rất lớn đối với một mối quan hệ đặc biệt là trong tình yêu. Bên cạnh đó, nếu tầng lớp xã hội khác nhau, một bên giàu, một bên nghèo thì sẽ có một thế lực nào đó bàn tán, ngăn cản tình yêu giữa hai người với nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, và tại sạo những người “cùng tầng” thì dễ có tình yêu hạnh phúc với nhau thì hãy cùng kênh thanhnien365.com chúng mình tìm hiểu nhé.

Điều cho thấy bạn yêu sai người

Nếu phần lớn thời gian bên cạnh nhau đều không khiến bạn hài lòng thì đã đến lúc bạn phải nhìn nhận lại nghiêm túc về mọi chuyện.

Mỗi người đều phải trải qua một vài mối tình trước khi đến được với tình yêu đích thực. Chẳng mấy ai chọn được “mảnh ghép” hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu. Vì thế, chuyện hợp – tan trong tình cảm cũng là lẽ bình thường. Khi yêu, nếu bạn thường xuyên cảm nhận thấy những điều dưới đây tồn tại dai dẳng; không có lối thoát thì hãy mạnh dạn chia ta. Bởi có một nhà tâm lý học đã nói rằng: Phải biết ra đi thì mới tìm được hạnh phúc.

Biết là rất khó với những người đang sống trong tình yêu thực sự, họ sẽ cảm nhận được âm thanh của hạnh phúc. Tất nhiên, không có gì là tuyệt đối, cũng như chẳng có mối quan hệ nào mà yên ả suốt được. Một tình yêu đẹp cũng cần vài cuộc cãi vãi nho nhỏ, một chút hiểu lầm nhưng nếu những điều này xảy đến liên tục; khiến bạn đau khổ thì hãy cân nhắc việc có nên tiếp tục hay không? Có thể đó không phải là người phù hợp với bạn.

Tình yêu thường chỉ có một

Chính vì không có sự thay thế, do vậy, tình yêu được ca ngợi đó là thứ tình cảm thiêng liêng. Tình yêu thật sự chỉ có thể là duy nhất; vốn không có sự kế thừa; hoán đổi hoặc có thể tìm ra bất cứ lý do nào để yêu nhau.

Khi tình yêu thật sự chạm đến nhau từ hai phía thì tất cả mọi cảm xúc đều đồng điệu như hai người cùng chung một giác quan. Do đó; người này luôn hiểu được người kia muốn gì; nghĩ gì và ngược lại. Không thể lý giải được tại sao lại như vậy.

Thứ na ná tình yêu thì có nhiều; nhưng dù con người có trải qua bao nhiêu mối tình thì họ cũng chỉ ấn tượng với một mối tình sâu đậm nhất và dường như không thể tìm ra sự đồng điệu giữa tâm hồn và cảm xúc với người thứ hai. Mặc dù đó chưa hẳn mối tình đó đã là giới hạn cuối cùng của “tình yêu”. Tình yêu; vốn không có giới hạn. Nhưng tình yêu thật sự thường chỉ đến từ một người.

Tình yêu làm nên sức mạnh vĩ đại

Sự đồng điệu về tâm hồn và trí tuệ giúp những người yêu nhau vượt qua mọi khó khăn để cảm nhận được tình yêu chân chính. Tình yêu là thứ tình cảm dễ khiến cho con người cảm thấy hạnh phúc và đau khổ. Không ai có thể lý giải về sự cuốn hút kỳ lạ của tình yêu. Trong Phật giáo, quan điểm tình yêu cũng là một loại nghiệp. Nghiệp Tình yêu, cũng không thể khẳng định đó là nghiệp tốt, cũng không phải nghiệp xấu. Nó tùy thuộc vào những hệ quả mà nó mang lại.

Mọi giới hạn về giai cấp, địa vị, tuổi tác, giàu nghèo đều không phải giới hạn ngăn cách của tình yêu. Ngược lại đó còn là lý do để làm nên những chuyện tình vĩ đại đã tồn tại suốt 5 thế kỷ như câu chuyện tình của hoàng tử Saleem và cô gái nô lệ Anarkali xứ Lahore thuộc đất nước Ấn Độ hay câu chuyện tình bất diệt ở xứ Rome và Ai Cập của Mark Antony và Cleopatra vẫn còn được nhắc đến mặc dù nó đã xảy ra từ những năm 31 TCN, cho đến tận bây giờ.

Câu chuyện điển hình

Hoặc câu chuyện tình của Tổng thống Argentina Juan Peron và người vợ thứ hai của ông là phu nhân Evita Peron. Hoặc sự từ bỏ tất cả quyền lực và của cải cho tình yêu một cách đầy cảm động của hoàng tử Anh Edward và phụ nữ xinh đẹp người Mỹ tên Wallis Simpson mặc dù người phụ nữ này đã có chồng. Và họ vẫn vượt qua tất cả để chọn chung sống cùng nhau. Đây cũng được coi là một trong những chuyện tình đẹp nhất thế giới và được người đời hết lời ca ngợi.

Tình yêu thật sự vượt qua mọi giới hạn và quy chuẩn đạo đức của xã hội. Bản chất của tình yêu là một đạo lý. Đó là đạo lý của tình yêu.

Tình yêu mang một sức mạnh vĩ đại, khiến người ta có thể hy sinh tất cả để có được và cũng làm tất cả để có được. Vì thế mà tình yêu có thể biến con người trở thành một vĩ nhân; một anh hùng nhưng nó cũng có thể biến con người trở thành ác quỷ. Vì yêu, người ta cũng có thể làm nên những điều tồi tệ nhất.

Không phải kiếp này mới yêu nhau

Trong kinh Phật dạy, món nợ lớn nhất của đời người là tình cảm, tình cảm là thứ luyến ái khó dứt bỏ nhất. Để có thể buông bỏ được tình cảm và nhất là món nợ tình ái thì phải “Tu tập” để xả bỏ nghiệp ái, điều này thật không dễ dàng. Bởi đó là thứ tình cảm đã được vun đắp từ nhiều kiếp; nhiều đời và sự hội ngộ ở kiếp này chẳng qua là lời hẹn từ kiếp trước.

Không phải kiếp này mới yêu

Quả thật, không phải tự nhiên mà ta lại có cảm xúc với duy nhất một người trong vô số những người ta gặp, và chỉ gặp đúng một người để cảm thấy yêu họ mà không phải người khác trong hàng tỉ người tồn tại trên địa cầu này. Chối bỏ tình cảm là điều không thể, chạy trốn tình cảm cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Ta chỉ có thể chuyển hóa tình yêu để trở thành tình thương, đó là giải pháp tốt đẹp nhất; nhưng thực chất có mấy ai làm được điều này?

Làm sao để cảm thấy hạnh phúc hơn khi yêu nhau?

Tình yêu có hạnh phúc phải có sự tương đồng về đẳng cấp, đó chính là sự hiểu biết. Tình yêu thực chất là thứ tình cảm rất tinh tế; nếu không có đủ “trí tuệ” trong tình yêu; người ta khó có thể cảm nhận được hạnh phúc thật sự của tình yêu. Và những thứ tình cảm mang lại sự thỏa mãn tầm thường thì chúng ta không bàn đến.

Dù khi đã yêu nhau bằng sự hiểu biết rõ ràng. Nhưng có một thực tế phũ phàng rằng hạnh phúc trong tình yêu chắc chắn chỉ là cảm xúc tạm thời; nhưng đau khổ trong tình yêu thì có thể là nỗi đau đi hết một đời người và cũng có thể kéo dài qua nhiều đời nhiều kiếp nếu không khéo chuyển hóa. Nói theo nhân quả trong đạo Phật thì đó là hiện tượng chán chường; bi quan; ủ rũ của những người từ trong bản chất tự sinh ra đã có.

Chuyển hóa tình yêu để không còn đau khổ?

Nếu là người tin vào nhân quả luân hồi, có đủ trí tuệ để quán thấy được nhân quyên đời trước của mình. Tình yêu không có đúng; sai; không có lựa chọn hay chối từ; chỉ có sớm hay muộn. Nếu biết rằng đây là định mệnh chưa thể vượt qua ở kiếp này nhưng người có chánh niệm sẽ hiểu được không có gì là không thể chuyển hóa. Người trí sẽ nhận ra điều đó, và sẽ đón nhận mọi thứ một cách nhẹ nhàng và từ từ chuyển hóa.

Đồng điệu trong tình yêu

Để hạnh phúc trong tình yêu; chỉ có thể là khi ta biết làm chủ cảm xúc của mình. Sống trọn vẹn với từng giây phút và trân quý những giây phút thiêng liêng ấy, tri ân, báo ân mà không lệ thuộc hay kỳ vọng.

Khi đủ trí tuệ để nhận rõ bản chất vô thường của vạn vật, đủ từ bi để hiểu thương và lắng nghe; đủ dũng cảm để chấp nhận với tất cả mọi thứ xảy đến trong cuộc đời; và đủ sức mạnh để chuyển hóa mọi nỗi khổ niềm đau thì con người sẽ cảm thấy tình yêu sẽ mang lại hạnh phúc nhiều hơn là đau khổ.

Đồng điệu về tình yêu

Nếu yêu nhau bằng một tình yêu có chánh niệm, một tình yêu có chất liệu của giác ngộ; biết quán chiếu nhân và duyên từ những đời trước của mình. Thì ta sẽ đón nhận tình yêu một cách chân thành nhất; và cũng sẽ chuyển hóa nó một cách chân thành nhất; cùng đi; cùng tiến trên lộ trình giác ngộ; chứ không quá bi luỵ và vướng chấp vào những cảm xúc bình thường. Một tình yêu có “trí tuệ” sẽ là một tình yêu luôn hướng đến những giá trị đẹp trong cuộc sống và sẽ chỉ có hạnh phúc mà ít phải chịu khổ đau.

Tình cảm trân thành

Tình yêu là sự đồng điệu về tâm hồn; sự hòa hợp và rung cảm của những cung bậc cảm xúc mà phải từ chính một người đặc biệt; chứ không phải là ai khác. Do vậy; tình yêu thật sự vốn không có sự thay thế. Khi cảm nhận được thật sự giá trị cao đẹp của tình yêu thì người ta mới cảm nhận được mỗi phút giây bên nhau không chỉ là hạnh phúc; mà đó còn là những giây phút thiêng liêng.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc