Sàn giao dịch chứng khoán biến động mạnh

Sàn giao dịch chứng khoán biến động mạnh

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:4 phút, 2 giây để đọc

Thị trường chứng khoán thời gian gần đây diễn ra vô cùng sôi động, đặc biệt sau đại dịch covid-19. Kể từ đầu năm 2021 đến nay, các nhà đầu tư đã đón nhận nhiều bất ngờ lớn. Thị trường chịu nhiều ảnh hưởng của các công ty lớn. Dịch bệnh làm nền kinh tế suy giảm, kéo theo đó chứng khoán cũng nhiều phen làm các nhà đầu tư toát mồ hôi. Bài viết dưới đây của chúng tôi tổng hợp những thông tin mới nhất về thị trường đang rất hot này. Hy vọng mang đến những thông tin kịp thời và chính xác nhất.

Dao động trong vùng tích lũy

Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS nhận định phiên cuối tuần qua. Thị trường ngược dòng thành công bất chấp khối ngoại quay trở lại bán ròng. Việc chỉ số rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1.150 điểm đã có tác dụng lôi kéo dòng tiền đứng ngoài trở lại bắt đáy và thanh khoản tăng. Về cơ bản, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy. Vì vậy chiến lược giao dịch là mua và bán ở các biên hỗ trợ và kháng cự, MBS khuyến nghị.

Dao động trong vùng tích lũy

Chuyên gia Trần Xuân Bách, Phụ trách mảng phân tích thị trường Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC. Dự báo thị trường sẽ có diễn biến điều chỉnh vào đầu tuần tới. Trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần. Vùng 1.150 – 1.155 điểm vẫn là vùng hỗ trợ quan trọng. Và có tính quyết định đối với xu thế của thị trường ở thời điểm hiện tại. Do đó, nếu để mất vùng điểm này, xu hướng của thị trường sẽ có chuyển biến theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn. Trong kịch bản này, chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.110 – 1.125 điểm.

Giao dịch chứng khoán giảm mạnh

Lực chốt lời từ nhóm vốn hoá lớn lan trên diện rộng khiến VN-Index đảo chiều. Từ tăng thành giảm sau giờ nghỉ trưa và chốt phiên mất hơn 8 điểm. Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM mở cửa phiên hôm nay (15/4) hưng phấn. Có lúc tăng 10 điểm so với tham chiếu để lên vùng 1.265 điểm. Tuy nhiên, áp lực chốt lời của nhà đầu tư nước ngoài đã phần nào tác động đến tâm lý chung. Khiến chỉ số thu hẹp dần biên độ tăng.

VN-Index đảo chiều sau giờ nghỉ trưa, lùi về vùng kháng cự 1.250 điểm. Chỉ số sau đó hồi phục rồi lại lao dốc và đóng cửa tại 1.247,25 điểm. Giảm hơn 8 điểm so với tham chiếu. Đây là phiên giảm mạnh nhất tính theo giá trị tuyệt đối kể từ đầu tháng 4.

Hệ thống giao dịch chứng khoán đã thông thoáng trở lại, thể hiện qua việc số liệu thanh khoản được cập nhật liên tục. Và lệnh mua bán không còn tình trạng “chờ gửi” vào buổi chiều. Giá trị giao dịch hôm nay đạt 20.645 tỷ đồng, tăng 1.300 tỷ đồng so với hôm qua dù khối lượng khớp lệnh ít hơn 60 triệu đơn vị. HPG đứng đầu về thanh khoản trên sàn TP HCM với hơn 1.720 tỷ đồng, hơn giá trị giao dịch hai cổ phiếu xếp sau là STB và VHM cộng lại.

Nhà đầu tư theo dõi bảng giá chứng khoán tại một sàn ở TP HCM.

Nhóm cổ phiếu duy trì

Phiên giao dịch hôm nay chỉ có nhóm bất động sản và nguyên vật liệu duy trì được sắc xanh. Các nhóm cổ phiếu trụ khác như tài chính, năng lượng, công nghiệp… đều giảm 0,5-1,5%. Trong rổ VN30, sắc đỏ chiếm ưu thế với 24 mã giảm. Dẫn đầu là SSI mất 3,1%, VRE, POW, TPB cùng mất 2,9%. Lực bán từ nhóm này lan rộng ra các cổ phiếu vốn hoá nhỏ. Đây là nguyên nhân khiến chỉ số đảo chiều trong phiên chiều. Ở chiều ngược lại chỉ có 5 cổ phiếu tăng điểm nhưng biên độ dao động giá không lớn. HPG là mã có trạng thái tích cực nhất khi tích luỹ thêm 2,8% lên 54.500 đồng, tiếp đến là NVL với 2,4%.

Nhóm cổ phiếu duy trì

Thị trường chịu áp lực bán mạnh nhưng các cổ phiếu liên quan đến Tập đoàn FLC vẫn giao dịch hưng phấn. FLC, ROS, KLF, AMD và HAI đều tăng hết biên độ, còn ART cũng tăng 3,5%. Nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng thứ hai. Nhóm này mua vào 1.435 tỷ đồng, tập trung vào NVL, VIC và VNM nhưng bán ra đến 2.268 tỷ đồng ở các mã VHM, E1VFVN30 và HPG.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc