Tập đoàn Hoàng Quân

Tập đoàn Hoàng Quân đang ký bán 3,5 triệu cp

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:4 phút, 12 giây để đọc

Xu thế toàn cầu hóa mang đến nhiều ảnh hưởng với nền kinh tế. Đây cũng là đánh dấu cho sự ra đời của nhiều lĩnh vực mới, như bất động sản,.. Trong số đó cũng không thể không nhắc đến chứng khoán. Một thị trường năng động và nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam. Kể từ khi xuất hiện đến thời điểm hiện tại, chứng khoán đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế. Ngày một khẳng định, trở thành lĩnh vực đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Mở ra một xu hướng thị trường nhiều tiềm năng và cạnh tranh cao.

Tập đoàn Hoàng Quân

Tập đoàn Hoàng Quân được thành lập vào 22/08/2000. Trên chặng đường trưởng thành với 19 năm kinh nghiệm hoạt động, Tập đoàn Hoàng Quân – một trong những Tập đoàn Bất động sản – Giáo dục – Tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Ngày càng khẳng định dấu ấn thương hiệu. Tăng trưởng bền vững, sẵn sàng hội nhập nền kinh tế thế giới.

Thị trường chứng khoán

Tập đoàn Hoàng Quân hiện là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và phát triển Nhà ở xã hội, Nhà ở. Cho công nhân tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. Góp phần đồng hành cùng Chính phủ thực hiện chính sách Nhà ở xã hội và chiến lược Nhà ở Quốc gia. Đến nay, Hoàng Quân đã và đang đầu tư, triển khai chuỗi 30 dự án Nhà ở xã hội, Nhà ở cho công nhân. Với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng. Cung ứng ra thị trường hơn 34.000 căn hộ.

Vấn đề tài chính

Nhằm giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân, ông Trương Đức Hiếu – em ông Trương Anh Tuấn. Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HOSE: HQC). Vừa đăng ký bán 3.5 triệu cp HQC. Từ ngày 20/04-19/05/2021. Với thị giá 4,760 đồng/cp (16/04). Dự kiến ông Hiếu sẽ thu về gần 16.7 tỷ đồng sau khi giao dịch hoàn tất.

Theo đó, ông Hiếu sẽ giảm tỷ lệ tại HQC từ 0.8% (hơn 3.7 triệu cp xuống còn 0.05% (243,660 cp). Đáng chú ý, trên thị trường, giá cổ phiếu HQC đang giao dịch khá sôi động khi tăng trần nhiều phiên gần đây. Chốt phiên 15/04 tại mức giá 4,760 đồng/cp, tăng 45% qua 1 tháng trở lại đây. Khối lượng giao dịch bình quân hơn 20 triệu cp/phiên.

Diễn biến giá cổ phiếu HQC từ đầu năm 2020 đến nay

Trả lời trước ý kiến nhấn mạnh của kiểm toán

Mới đây, tập đoàn Hoàng Quân cũng vừa có công văn giải trình về BCTC kiểm toán năm 2020. Và ý kiến nhấn mạnh của kiểm toán. Cụ thể, kiểm toán nhấn mạnh việc Công ty phát hành hóa đơn và kê khai, nộp thuế theo từng lần xuất hóa đơn cho Cục thuế TP.HCM trong thời gian chờ giải quyết số thuế còn tồn đọng.

Giải trình cho việc này, HQC cho biết nguyên nhân do Công ty đang thực hiện thủ tục để cấn trừ các khoản quyền lợi. Khoản mà Công ty được hoàn từ Ngân sách Nhà nước. Để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, tạo điều kiện để Công ty tập trung nguồn vốn triển khai các dự án nhà ở xã hội. Trong bối cảnh nguồn vốn hỗ trợ tín dụng của Nhà nước đối với nhà ở xã hội chưa được bố trí tiếp.

Trả lời trước ý kiến nhấn mạnh của kiểm toán

Cụ thể, tập đoàn Hoàng Quân đề nghị cấn trừ khoản được hoàn trả lại tiền sử dụng đất. Được nộp cho Dự án nhà ở xã hội HQC Plaza tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Với số tiền gần 23 tỷ đồng. Đề nghị hoàn trả lại tiền đất tái định cư đối với Dự án Khu tái định cư Bến Lức khu 17. Liên quan đến việc Công ty đã bàn giao 13,749 m2 đất tại dự án để UBNN Q8 bố trí tái định cư. Đồng thời, HQC đã có công văn gửi Tổng cục thuế để xin cấn trừ vào tiền nợ thuế. Với số tiền được hoàn ước tính khoản 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, Công ty vẫn chưa được các Cơ quan Nhà nước có liên quan giải quyết.

Tổng doanh thu 2020

Khép lại năm 2020, HQC ghi nhận doanh thu thuần hơn 538 tỷ đồng. Giảm 18% so năm trước và lãi ròng lao dốc 77%, xuống còn 9.6 tỷ đồng. Theo HQC, nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19. HQC đối mặt khó khăn trong kinh doanh do khách hàng hạn chế chi tiêu trong mùa dịch. Bên cạnh đó, việc thi công dự án cũng phải tạm dừng nhiều lần để đảm bảo an toàn phòng chống dịch…

Hy vọng bài viết của chúng tôi mang đến trải nghiệm tốt nhất.

Nguồn: Vietstock.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc