Tình yêu LGBT

Tình yêu là dành cho mọi người và kể cả mọi giới tính

Gia đình Tình yêu
Mất:3 phút, 33 giây để đọc

Bạn đã từng nghe nhiều về tình yêu không phân biệt tuổi tác, nhưng bạn đã từng nghe nhiều về tình yêu không phân biệt giới tính chưa ? Vâng đúng vậy, chúng tôi đang muốn nhắc tới tình yêu của những người LGBT, là những người thuộc giới tính thứ 3. Hiện nay, xã hội hiện đại hơn; các định kiến của mọi người về tình yêu LGBT đã không còn quá khắt khe như trước. Tình yêu là một thứ cảm xúc mãnh liệt, dù bạn có là ai, bao nhiêu tuổi hay thuộc giới tính gì thì bạn cũng có quyền được yêu và quyền bày tỏ lòng mình với người khác. Tình yêu không phân biệt giới tính thật đặc biệt. Vậy hãy cùng kênh thanhnien365.com chúng tôi xem chuyện gì sâu sắc về tình yêu LGBT qua bài viết sau nhé.

Định kiến của xã hội

Tuy nhiên, mọi thứ không hẳn lạc quan đến vậy.

Một nghiên cứu mới đây do USAid kết hợp với UNDP thực hiện cho thấy tại Á châu, trong đó có Việt Nam,;cộng đồng LGBT không được hỗ trợ đầy đủ về mặt chính sách và pháp luật.

Bị kỳ thị, phân biệt đối xử nặng nề; họ phải đối diện rất nhiều khó khăn từ nhiều phía, bao gồm cả từ gia đình; nơi làm việc, trên truyền thông. Họ cũng gặp khó khăn trong lĩnh vực y tế; giáo dục.

Định kiến của xã hội

Định kiến xã hội khiến nhiều người sống trong tâm trạng thu mình.

“Rất nhiều bạn bè người Việt của tôi trong giới LGBT không công khai thiên hướng tình dục với gia đình;” Anh-Thu Nguyen, Việt kiều Mỹ; nhà sản xuất chương trình Anh chàng Độc thân, cho biết; “dẫu cho họ có một cuộc sống hoàn toàn của người thuộc cộng đồng LGBT.”

Những người bạn đó của Anh-Thu (bản thân cô cũng là một ‘queer’); có lẽ vẫn là những người may mắn. Không hiếm trường hợp chỉ biết giấu kín điều bí mật cho riêng mình.

Câu chuyện tình yêu không phân biệt giới tính

Chào các bạn; ắt hẳn khi đọc tiêu đề các bạn cũng đoán được xu hướng giới tính của tôi. Vâng, tôi là người thuộc cộng đồng LGBT.

Tôi biết mình thích con trai từ thuở mười ba; mười bốn. Trong khi các bạn nam đồng trang lứa khác để ý đến những thiếu nữ ưa nhìn; xinh xắn; thì tôi lại để ý những chàng trai mới lớn.

Tình yêu không phân biệt giới tính

Ở cái tuổi mới lớn ấy, tôi chưa biết khái niệm thế nào là đồng tính nam, chỉ biết rằng, nhìn con trai là có sức hấp dẫn trong cảm xúc của tôi. Vì thấy có sự khác biệt như vậy; tôi thường sống khép kín, chơi thân với các bạn nữ hơn là các bạn nam. Tôi có mấy cô bạn chơi thân, có người đã có gia đình, có người chưa. Các bạn đều đã biết tôi là gay (do tôi nói) và thường giục tôi tìm kiếm bạn trai có xu hướng giới tính như mình, có cùng chí hướng, có chí tiến thủ, có mong muốn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài. Vì thế, thông qua chuyên mục Hẹn hò này, tôi muốn tìm bạn trai như thế.

Sự ủng hộ

Về bản thân, tôi 30 tuổi, công tác trong cơ quan nhà nước ở Hà Nội và đã được gia đình ủng hộ. Tôi biết rằng, theo dõi chuyên mục này ngoài những người như tôi, còn có rất nhiều chàng trai, cô gái còn độc thân mong muốn tìm được mảnh ghép tình yêu còn lại. Chúc cho tất cả chúng ta, ai cũng sẽ tìm được một nửa của mình để cuộc sống thêm thú vị và ý nghĩa hơn.

Sự ủng hộ của mọi người

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hi vọng ở đâu đó anh đọc được bài viết của em để chúng ta có cơ hội nên duyên hạnh phúc. Dù biết rằng phía trước còn nhiều trông gai, thử thách dành cho chúng ta, nhưng em tin nếu chúng ta đồng sức, đồng lòng, cùng cố gắng thì nhất định sẽ vượt qua.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc