Tình yêu thực sự và rung động nhất thời

Tình yêu thực sự và sự rung động nhất thời – “Trận đấu” không cân sức

Gia đình Tình yêu
Mất:4 phút, 41 giây để đọc

Có nhiều loại tình yêu trên cuộc sống này, có người chỉ yêu qua cái rung động nhất thời với đối phương, có người thì thực sự dành tấm lòng mình chỉ để yêu một người. Chúng ta đôi khi thường sống rất vội, luôn muốn tìm cho mình một tình yêu nhưng chưa có gì chắc chắn tình yêu đó sẽ mang lại cho bạn một cảm giác bình yên. Một người muốn có tình yêu thật sự đó là qua thời gian tìm hiểu; hẹn hò họ luôn chấp nhận các điểm yếu của nhau; vẫn yêu thương nhau những lúc chúng ta là phiên bản xấu nhất của mình. Vậy nên, để tìm hiểu xem thình yêu thật sự và sự rung động nhất thời khác nhau như thế nào thì hãy cùng kênh thanhnien365.com chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tình yêu thực sự

Nhận ra tình yêu thực sự hay chỉ là sự rung cảm nhất thời rất quan trọng. Những điều sau đây giúp bạn xác định rõ hơn tình cảm của mình, cùng “soi” xem nhé! Nếu bạn đang lưỡng lự không biết rằng tình yêu này thực sự xuất phát từ trái tim hay chỉ là “say nắng” thì những điều dưới đây sẽ thực sự hữu ích cho bạn đấy!

Tình cảm là một trong những thứ khó nắm bắt nhất và cũng khó để định nghĩa nhất trên thế giới này. Khi trái tim bạn biết rung rinh trước một ai đó, khi đầu óc bạn rối bời mỗi lần nghĩ về một người, khi bạn khó lòng điều khiển lý trí của mình mà cứ ảo tưởng những cảnh tượng bên cạnh người ấy; lúc ấy; chắc hẳn bạn đã dành cho đối phương một tình cảm đặc biệt nào đó mà chính bạn cũng chưa biết gọi tên nó chính xác là gì.

Tình cảm sâu sắc

Có người gọi đó là thích, có người gọi đó là đam mê nhất thời, cũng có người khẳng định đó chính là tình yêu thực sự. Câu trả lời không ở đâu xa; mà ở ngay trong cách bạn và đối phương đối xử với mối quan hệ của cả hai thôi. Hãy cùng điểm lại những sự khác nhau cơ bản giữa “đam mê nhất thời” và “tình yêu thực sự” để không bao giờ rơi vào cảnh tin tưởng quá nhiều; cho đi quá nhiều; hy vọng quá nhiều rồi chỉ nhận về tổn thương nhé!

Sự rung cảm của trái tim

Những rung động nhất thời chỉ là cảm giác; ấn tượng đầu tiên về đối phương. Cho đến khi biết được “bản chất”; tật xấu của người ấy thì niềm thích thú ban đầu cũng biến mất. Tình yêu nhất thời chỉ là thói quen mà thôi.

Sự rung động của trái tim

Ngược lại; tình yêu thực sự sẽ vì nhau mà cố gắng tốt hơn từng ngày; cả hai chấp nhận con người thật của nhau; hơn nữa họ sẽ tính đến chuyện lâu dài chứ không phải “yêu cho có”.

Biểu hiện bên ngoài

Tình yêu theo thói quen sẽ “ưa” những lời nói hoa mỹ, ngọt ngào, và rất ít khi thể hiện bằng hành động. Còn tình yêu thực sự không chỉ thể hiện qua lời nói mà còn thể hiện qua những biểu hiện thực tế.

Tình yêu theo thói quen là những lời nói sáo rỗng; còn tình yêu thực sự luôn có những điều mới mẻ; quan tâm đối phương thực tế hơn rất nhiều.

Thái độ với ngoại hình đối phương

Ngoại hình tất nhiên là một yếu tố vô cùng quan trọng nhưng nó không quyết định tất cả. Với tình yêu vì thói quen sẽ chăm chăm chú ý đến ngoại hình, trang phục của đối phương. Còn tình yêu thực sự sẽ không để tâm quá nhiều đến ngoại hình, chỉ cần được ở cạnh nhau cũng đủ hạnh phúc rồi đúng không?

Khi cãi nhau

Bỏ rơi; im lặng; mặc kệ là điều những người yêu vì thói quen thường làm, vì thế tình yêu cũng dễ dàng đánh mất vào thời điểm này. Ngược lại khi chúng ta toàn tâm toàn ý dành cho nhau thì những cãi vã, bất đồng sẽ giúp bạn nhìn nhận tình yêu thực sự của chính mình. Khi đó hai bạn sẽ cùng nhìn nhận đúng, sai, những điều chưa được để cùng khắc phục thực tế.

Khoảng cách trong tình yêu

Khoảng cách đúng là thử thách với tất cả những người yêu nhau; nhưng khoảng cách cũng chính là phép thử tốt nhất cho tình yêu. Tình yêu vì đam mê sẽ bị khoảng cách giết chết còn tình yêu thực tâm sẽ vì thế mà trở nên gắn kết hơn.

Thể hiện tình yêu

Tình yêu vì thói quen; sự rung cảm nhất thời sẽ khiến bạn muốn “khoe” mối quan hệ ấy cho cả thiên hạ biết. Kể cả việc cãi nhau bạn cũng không ngần ngại đăng “một số dòng” lên mạng xã hội. Còn mối chân tình thực sự sẽ trầm lặng nhưng rất chân thành; tình yêu không cần cầu kỳ hay phô trương; chỉ cần cả hai cảm thấy hạnh phúc bên nhau là đủ.

Cách thể hiện tình cảm

Tạm kết: Tình yêu nào cũng đáng trân trọng, nhưng mối chân tình thực sự sẽ khiến bạn cảm nhận trọn vẹn vị ngọt đắng của tình ái trên đời. Nên dù thế nào thì cũng hãy chân thành; vì khi bạn trao đi cả trái tim thì cuộc sống cũng sẽ cho bạn những điều bất ngờ đấy!

Nguồn: Yan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc