Ứng dụng Bee Network chính thức bị khai tử khỏi Play Store

Ứng dụng Bee Network chính thức bị khai tử khỏi Play Store

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:5 phút, 34 giây để đọc

Đào tiền ảo hiện đang được xem là xu hướng của thời đại 4.0. Nếu như cách đây khoảng 5 năm, khái niệm tiền ảo, đào tiền ảo còn khá xa lạ với một số người, thì ngày nay, đây là những khái niệm rất phổ biến, Nhiều người đã xem việc đào tiền ảo như là một nguồn thi nhập chính hàng ngày, họ không tiếc tiền sắm những giàn máy khủng để phục vụ đào tiền ảo. Đó là với những người chơi lão luyện, còn với những mới làm quen với tiền ảo thì có thể tập tành chơi trên điện thoại thông qua một số ứng dụng, điển hình là Bee Network. Tuy nhiên, mới đây, nhà quản trị Bee Network thông báo rằng, ứng dụng này đã bị xóa khỏi Play Store của Google.

Bee Network là gì?

Bee Network là một sự cải tiến công nghệ Blockchain. Cung cấp trải nghiệm trò chơi hóa cho người dùng để kiếm đồng Bee Token. Một loại tiền điện tử mà bạn có thể khai thác mỗi giờ trên điện thoại di động của mình hoàn toàn miễn phí. Bee Network đang trong quá trình chuẩn bị mọi thứ để tiến đến giai giai đoạn 2. Nhắm mục tiêu vào quý 3 năm 2021. Người dùng có thể giao dịch Bee trong Bee Network để lấy hàng hóa và dịch vụ của người dùng khác.

Bee Network  là gì?

Khi Bee Network bước vào giai đoạn 3 và được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Được nhắm mục tiêu vào quý 3 năm 2022. Người dùng có thể giao dịch Bee với các loại tiền tệ fiat khác như USD. Bee Network cũng được cho là sẽ hợp pháp hóa hệ sinh thái tiền điện tử hiện tại. Và dân chủ hóa tiền điện tử cho công chúng. Những người có thể tận hưởng sự cải thiện về chất lượng cuộc sống do tiến bộ công nghệ mang lại chỉ bằng điện thoại di động.

Ứng dụng Bee Network biến mất khỏi Play Store

Ứng dụng Bee Network được nhiều người Việt tải về để “đào” tiền ảo Bee vừa biến mất khỏi Play Store. Nhiều người cho biết, không thể tìm thấy ứng dụng Bee Network trên cửa hàng của Google. Khi truy cập qua đường link có sẵn, nền tảng này thông báo “không tìm thấy ứng dụng”. Nút tải ứng dụng trên website của Bee cũng hướng người dùng đến download một tệp tin .apk. Thay vì chuyển sang Play Store như trước đây.

Ứng dụng Bee Network biến mất khỏi Play Store

Trên trang fanpage của mình, Bee Network thông báo ứng dụng bị Google xóa. Nền tảng này viết: “Google đã xóa Bee Network khỏi Play Store vì họ hiểu sai thuật toán của chúng tôi”. Dù không chia sẻ cụ thể thuật toán đó là gì. Trang này cho biết “tình trạng trên cũng từng xảy ra với iOS của Apple nhưng đã xử lý xong”. Phiên bản iOS của ứng dụng này hiện vẫn tồn tại trên App Store.

Cách sử dụng Bee Network

Bee Network được giới thiệu là ứng dụng để “đào” tiền ảo Bee. Ra mắt khoảng 6 tháng trước. Tính đến ngày 30/3, đơn vị này đã có 10 triệu người sử dụng trên toàn thế giới. Việt Nam cũng nhiều lần lọt top 10 nước có nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, ứng dụng đang bị các chuyên gia đặt ra nhiều nghi vấn về tính khả dụng. Cũng như nguy cơ lấy thông tin người dùng. Để sử dụng, người dùng tải về và đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc Facebook. Đồng thời phải có mã giới thiệu của người dùng trước.

Việc khai thác các đồng tiền này không yêu cầu công sức hay chi phí. Người dùng chỉ cần trong 24h vào ứng dụng một lần để “điểm danh”. Sau đó tài khoản tiền ảo sẽ tự động tăng. Với cơ chế này, Bee Network được đánh giá là “bản sao” của Pi Network.  Một ứng dụng “đào” tiền ảo ra mắt năm 2019.

Những bất cập của Bee Network

Sách trắng của Bee Network chỉ nêu các thông tin chung chung. Không có tên người sáng lập, không có lộ trình phát triển. Cũng không có các công nghệ đặc biệt. Ngoài việc tặng đồng Bee cho người dùng nếu “điểm danh” đủ. Ứng dụng Bee miễn phí nên thường xuyên hiển thị quảng cáo mỗi lần khởi động.

Những bất cập của Bee Network

Theo một chuyên gia về tiền điện tử, đây có thể là cách kiếm tiền chính của những người đứng sau ứng dụng này. Khi họ thu hút được một lượng lớn người sử dụng và có lượng active user cao, họ bắt đầu bán quảng cáo. Theo các chuyên gia của trang AI Multiple, Bee Network không có khả năng mang lại giá trị. Thậm chí tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ứng dụng này trên Android yêu cầu nhiều quyền truy cập, như danh bạ, vị trí, đọc bộ nhớ điện thoại. Trong khi đơn vị phát hành không có lai lịch rõ ràng.

Phản ứng của cộng đồng mạng

Trên fanpage của Bee Network, nhiều người đã tán thành việc xóa ứng dụng của Google. “Dự án này là một trò lừa đảo. Họ lấy sẽ lấy dữ liệu của chúng ta và đem bán cho các nhà quảng cáo”, tài khoản Tony Lewis bình luận. Tài khoản có tên Hoàng Cương đến từ Việt Nam cho rằng đáng lẽ dự án phải ở giai đoạn hai, nhưng đến giờ vẫn “dậm chân tại chỗ” và nghi ngờ đây là một trò lừa đảo. “Không biết người đứng sau Bee hay đội ngũ phát triển của họ là ai. Chúng tôi cần được tôn trọng và các thông tin cần được minh bạch”, một người dùng khác bình luận.

Phản ứng của cộng đồng mạng

Tương tự Pi, đồng Bee hiện không có giá trị. Người dùng không thể giao dịch hay trao đổi. Google nghiêm cấm ứng dụng vi phạm quyền riêng tư, lừa dối người dùng hay lạm dụng thiết bị. Các ứng dụng vi phạm sở hữu trí tuệ, mạo danh, gây nguy hiểm… có thể bị xóa mà không báo trước. Thời gian qua, nhiều ứng dụng được quảng cáo là có thể “đào” tiền ảo bằng điện thoại xuất hiện trên Play Store, như Time Stope, Eagle Network… nhưng chưa được kiểm chứng là hữu dụng hay không. Hiện tại chúng vẫn tồn tại.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thế giới số.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc