Vận động viên Việt Nam nào giành nhiều HCV nhất SEA Games 30?

Vận động viên Việt Nam nào giành nhiều HCV nhất SEA Games 30?

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:4 phút, 54 giây để đọc

Luyện tập thể thao có thể giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, dẻo dai và có sức đề kháng tốt trước một số loại bệnh. Bởi vì tính cần thiết của thể thao, Việt Nam luôn khuyến khích mọi người nên luyện tập nhiều hơn. Trong đó, việc chiêu mộ những nhân tài, vận động viên ở các bộ môn thể thao được Việt Nam rất chú ý. Đây chính là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong lòng người hâm mộ Việt Nam.

Nền thể thao Việt Nam đã trải qua rất nhiều thành tựu và sự phát triển không ngừng. Một trong những giải đấu quan trọng trong khu vực Đông Nam Á mà Việt Nam luôn góp mặt là SEA Games. Vào SEA Games 30 vừa qua, thể thao Việt Nam đã chứng kiến nhiều bước đột phá của các vận động viên. Vậy có gương mặt vận động viên Việt Nam nào nổi bật đã đạt được nhiều thành tựu trong giải đấu này?. Sau đây, hãy cùng thanhnien365.com tìm hiểu 3 vận động viên giành nhiều HCV nhất tại SEA Games 30 trong bài viết để truy tìm gương mặt vận động viên Việt Nam xuất sắc nhất nhé.

Vận động viên Quah Zheng Wen (6 HCV, 2 HCB, bơi)

Quah Zheng Wen là vận động viên bơi lội người Singapore. Em trai của nữ kình ngư nổi tiếng Quah Ting Wen. Ở SEA Games 30.  Zheng Wen thay thế Joseph Isaac Schooling trở thành nam vận động viên bơi lội số 1 của đảo quốc sư tử. Điểm mạnh của Zheng Wen nằm ở các nội dung bơi ngửa và bơi ếch cự ly ngắn. Kình ngư 23 tuổi người Singapore vô địch bơi ngửa ở các cự ly 100m và 200m. Giành HCV bơi bướm ở cự ly 200m. Anh giành HCB ở các nội dung 50m bơi ngửa và 100m bơi bướm.

Ngoài ra Zheng Wen còn tham gia các nội dung bơi tiếp sức của đoàn bơi nam Singapore để giành thêm ba tấm HCV. Giống như ở kỳ SEA Games 2017. Với thành tích 6 HCV, 2 HCB, Quah Zheng Wen trở thành nam vận động viên có thành tích tốt nhất ở SEA Games 30.

Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên (6 HCV, 2 HCB, bơi)

Giống như nam kình ngư Quah Zheng Wen, Nguyễn Thị Ánh Viên cũng đứng đầu trong các nữ vận động viên tham dự SEA Games 30 về tổng số huy chương. Kình ngư của Việt Nam thi đấu liên tục. Trong các ngày thi đấu để giành 6 HCV, 2 HCB. Thành tích giành huy chương của Ánh Viên khá đa dạng. Cô thành công ở nhiều nội dung thi đấu khác nhau như 100m, 200m bơi ngửa; 200m, 400m tự do; 200m, 400m bơi hỗn hợp. Ngoài ra Ánh Viên còn giành HCB ở nội dung 50m bơi ngửa và 800m tự do.

Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên (6 HCV, 2 HCB, bơi)

Do bận thi đấu ở các nội dung cá nhân, Ánh Viên không tham dự các nội dung đồng đội. So với chỉ tiêu đề ra, Ánh Viên vẫn chưa hoàn thành mục tiêu bởi trước khi tham dự SEA Games. Vận động viên người Cần Thơ đặt mục tiêu giành 8 HCV. Với sáu tấm HCV ở SEA Games 30. Ánh Viên nâng tổng số HCV ở SEA Games lên 25 tấm sau bốn lần tham dự.

Nguyễn Thị Ánh Viên là 1 nữ vận động viên thuộc đội tuyển bơi lội quốc gia Việt Nam. Khi 19 tuổi cô đã giành 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng cho Việt Nam và phá 8 kỷ lục. Và được công nhận là vận động viên ngoài Singapore xuất sắc nhất tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2015 ở Singapore. Với 8 huy chương vàng giành được. Ánh Viên là người giành nhiều huy chương vàng thứ 2. Sau vận động viên bơi lội nam Joseph Schooling của Singapore tại Seagame 28.

Vận động viên Quah Ting Wen (6 HCV)

Ở tuổi 27, Quah Ting Wen vẫn là một trong những vận động viên bơi lội hàng đầu Đông Nam Á. Thậm chí SEA Games 30 là kỳ Đại hội thể thao khu vực thành công nhất đối với cá nhân kình ngư người Singapore. Trước đây, kỳ SEA Games thành công nhất, Quah Ting Wen  cũng chỉ giành 4 HCV. Nhưng tại SEA Games 30 cô giành 6 giành HCV ở các nội dung tham dự. Bao gồm 50m, 100m bơi bướm và 100m tự do. Cũng như người em trai Zheng Wen. Ting Wen cũng tham dự các nội dung bơi đồng đội nữ. Và cô cùng đội bơi nữ Singapore giành HCV ở nội dung 4x100m bơi hỗn hợp; 4x100m và 4x200m bơi tự do.

Vận động viên Quah Ting Wen (6 HCV)

Quah Ting Wen lần đầu tiên tham dự SEA Games vào năm 2017. Từ đó tới nay cô luôn có mặt ở các Đại hội thể thao Đông Nam Á, ngoại trừ SEA Games 2011. Tổng thành tích cho tới hiện tại của Quah Ting Wen ở SEA Games là 22 HCV, 15 HCB và 4 HCĐ.

Mỗi tấm huy chương mà các VĐV giành được đều rất đáng quý. Bởi đằng sau vinh quang, là sự nỗ lực rèn luyện, đổ mồ hôi và thậm chí là máu. Là nghị lực phi thường. Họ còn là những người truyền cảm hứng, là những sứ giả thể thao đích thực. Để hình ảnh Việt Nam trở nên mạnh mẽ hơn, đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm về tuyển thủ xuất sắc nhất tại SEA Games 30. Đây được xem là dấu ấn quan trọng, là sự thành công trong sự nghiệp của các vận động viên này.

Nguồn: baodansinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc