VCB Digibank sắp được trang bị thêm một số tính năng

VCB Digibank sắp được trang bị thêm một số tính năng

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:5 phút, 12 giây để đọc

Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như hiện nay, bất cứ cá nhân hay tổ chức nào muốn tồn tại được thì phải không ngừng thay đổi, nâng cấp nền tảng công nghệ của mình để bắt kịp với thị trường. Các ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, mới đây,  Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục điều chỉnh và bổ sung nhiều chức năng cho ứng dụng VCB Digibank. Bài viết dưới đây sẻ cung cấp thông tin chi tiết về những nâng cấp mới này.

VCB Digibank là gì?

VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số ra mắt bằng việc hợp nhất giữa 2 dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của Vietcombank. Với mục đích thống nhất cho khách hàng VCB chỉ sử dụng duy nhất 1 dịch vụ ngân hàng điện tử là Digibank. Thay vì trước đây là 2. VCB Digibank hỗ trợ trên 2 nền tảng giao diện Website và ứng dụng Vietcombank. Vì vậy khách hàng có thể sử dụng 1 hoặc cả 2 nền tảng đồng bộ với nhau. Và tính phí sử dụng chung. Nếu bạn muôn sử dụng VCB Digibank trên ứng dụng điện thoại thì có thể tải ứng dụng trên các chợ ứng dụng Apple App Store và Google Play Store.

VCB Digibank là gì?

Thay vì trước đây bạn sẽ sử dụng 2 mật khẩu và tài khoản để đăng nhập vào VCB-iB@nking và VCB Mobile Banking. Thì này bạn chỉ cần 1 tài khoản duy nhất để dùng dịch vụ VCB Digibank trên bất kì nền tảng Web hay ứng dụng. Tên đăng nhập VCB Digibank chính là số điện thoại khách hàng đăng ký với ngân hàng. Khách hàng sẽ có một hạn mức giao dịch trực tuyến duy nhất. Lên tới 01 tỷ đồng/giao dịch đối với khách hàng thông thường. Và 03 tỷ đồng/giao dịch với Khách hàng Ưu tiên (Priority Banking).

Những tính năng vừa được nâng cấp

Nâng cấp về việc đăng kí

Nâng cấp về việc đăng kí

Thứ nhất, Vietcombank triển khai các tính năng sau cho chủ thẻ:

  • Đăng ký/ Hủy đăng ký thanh toán trên Internet cho thẻ Ghi nợ quốc tế (GNQT). Áp dụng cho thẻ GNQT cá nhân/tổ chức do Vietcombank phát hành (thương hiệu Visa, Master, Amex)
  • Đóng/mở chi tiêu ATM/POS nước ngoài cho thẻ quốc tế áp dụng với các thẻ quốc tế cá nhân/tổ chức có thương hiệu Visa, Master, Amex, JCB, CUP
  • Đăng ký thay đổi hạn mức ngày với bộ hạn mức mới gồm hạn mức chi tiêu tổng, hạn mức rút tiền mặt, hạn mức chi tiêu trực tuyến áp dụng với các thẻ tín dụng quốc tế cá nhân/tổ chức thương hiệu Visa, Master, Amex, JCB, CUP.

Riêng với thẻ thương hiệu CUP không áp dụng việc cho phép thay đổi hạn mức chi tiêu trực tuyến. Không chỉ áp dụng trên VCB Digibank phiên bản trên thiết bị di động và phiên bản web. Khách hàng còn có thể thực hiện các tính năng trên tại các PGD của Vietcombank. Hoặc qua hotline của  Vietcombank 1900 54 54 13.

Nâng cấp về tài khoản mặt định

Thứ hai, thay đổi tài khoản mặc định VCB Digibank. Chức năng này cho phép KH thay đổi tài khoản mặc định trên ứng dụng VCB Digibank. Tài khoản mặc định là tài khoản thanh toán được sử dụng để thu phí duy trì các dịch vụ ngân hàng điện tử. Và là tài khoản mặc định cho các giao dịch tài chính trên VCB Digibank. Cách thức thay đổi: Cài đặt >> Cài đặt chung >> Thay đổi tài khoản mặc định.  Áp dụng tại VCB Digibank phiên bản ứng dụng trên thiết bị di động.

Nâng cấp về tài khoản mặt định

Tính năng cấp lại mật khẩu Phonebanking trên VCB Digibank. Với tính năng này, Khách hàng đã đăng ký dịch vụ VCB Phone Banking trước đây có thể thực hiện cấp lại mật khẩu dịch vụ theo tính năng Cấp lại mật khẩu (PIN) Phone Banking.  Áp dụng trên VCB Digibank phiên bản ứng dụng trên thiết bị di động và phiên bản web. Bổ sung các tính năng mới của dịch vụ đặt vé máy bay.

Từ nay, khách hàng có thể làm thủ tục trực tuyến đối với các chuyến bay của hãng Viet Nam Airline và mua các dịch vụ bổ trợ đối với các chuyến bay của Vietjet Air. Các dịch vụ bổ trợ đối với các chuyến bay của Vietjet Air cho phép khách hàng có thể thực hiện:Đổi tên hành khách; Đổi chuyến bay; Mua hành lý/suất ăn; Mua chỗ ngồi; Một số cải tiến cho các tính năng khác.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank

 Bổ sung trường Loại chuyển tiền cho phép khách hàng lựa chọn Chuyển tiền qua tài khoản. Hoặc Chuyển tiền qua số thẻ khi khởi tạo giao dịch chuyển tiền ngoài VCB. Tra soát online.  Bổ sung cơ chế thu phí tra soát tự động ngay khi khách hàng thực hiện lập yêu cầu tra soát trên VCB Digibank. Trạng thái chuyển tiền. Bổ sung thêm chức năng cho phép Khách hàng tìm kiếm các lệnh chuyển tiền tương lai, chuyển tiền định kỳ. Đã khởi tạo trên trên VCB Digibank trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm hiện tại theo trạng thái lệnh chuyển tiền.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank

Gói dịch vụ tài khoản: Khi khách hàng đăng ký/thay đổi sang Gói tài khoản VCB Eco, VCB Plus. Hệ thống không kiểm tra điều kiện khách hàng phải có thẻ Ghi nợ nội địa tại thời điểm đăng ký, thay đổi Gói tài khoản. Đối với khách hàng đang sử dụng gói tài khoản. Khi hủy dịch vụ OTT alert, hệ thống sẽ thực hiện Hủy Gói tài khoản và hủy dịch vụ OTT. VCB Booking: Bổ sung giao dịch đặt lịch hẹn tư vấn bảo hiểm tại điểm giao dịch.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thế giới số.

Nguồn: Nss.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc