Những bức ảnh của Juergen Teller

Vibe độc lạ của nhiếp ảnh gia Juergen Teller làm ảnh chụp “phèn” đi?

Giải Trí Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
Mất:3 phút, 28 giây để đọc

Nhiếp ảnh gia. chỉ với ba từ này chúng ta có thể liên tưởng đến hàng tá thứ như là một nghệ nhân chuyên nghiệp; một người với một chiếc máy ảnh trong tay và đi khắp nơi để chụp ảnh; những bức ảnh tuyệt vời, những bức ảnh độc đáo; sâu sắc hay có ý nghĩa nào đó. tuy nhiên; vấn đề nào thì cũng có hai mặt của nó. Không chỉ đơn thuần là tạo ra những tác phẩm ‘nghiệp dư’ như cách mà một người low-tech lần đầu biết dùng camera kỹ thuật số, Juergen Teller, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên Thế giới đã tạo ra hàng loạt những tác phẩm mà trí tưởng tượng của bạn cũng khó có thể bắt kịp được độ ‘phèn’ của những bức ảnh này.

Nhưng điều đáng nói hơn rằng; chính những điều này lại tạo nên nét riêng biệt có 1 – 0 – 2 của ông. Hãy cùng Thanhnien365 điểm mặt những ‘đứa con bình dân chính hiệu’ của Juergen Teller ngay trong bài viết này ngay sau đây nhé. Bảo đảm bạn sẽ không biết nên cười hay nên khóc với tài năng chụp ảnh của vị nhiếp ảnh gia nổi tiếng này đấy.

Phong cách không theo thị hiếu số đông

Không quá xa lạ gì với giới nhiếp ảnh và thời trang; Juergen Teller từ lâu đã trở thành cái tên được rất nhiều người biết đến. Ông là một nhiếp ảnh gia thời trang và mỹ thuật người Đức, từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá về nhiếp ảnh. Juergen Teller cũng là cái tên nổi tiếng khi cộng tác với hàng loạt tạp chí; nhãn hiệu tiếng tăm. Bên cạnh đó, ông còn được biết đến bởi một phong cách chụp ảnh rất “khác người”; và thật sự không phù hợp với thị hiếu số đông.

Trong giới nhiếp ảnh; Juergen Teller cũng rất nổi tiếng bởi phong cách khác biệt hoàn toàn. Điển hình trong số đó chính là bộ ảnh mà Juergen Teller chụp người nổi tiếng cho tạp chí W (W Magazine). Quả thật; nếu không nói rằng đây là bộ ảnh do nhiếp ảnh gia có tiếng chụp thì nhiều người sẽ nhầm rằng là của một tay máy “người qua đường” nào đó. Rất nhiều người đánh giá các bức ảnh của Juergen Teller là “tầm thường đến mức trông như bị thiếu kinh phí”; “quá nghiệp dư” hay có những người còn khẳng định rằng họ cũng chụp được như vậy.

Toàn ngôi sao nhưng ảnh chụp thì lại quá "phèn"

Được cho là vibe độc lạ của nhiếp ảnh gia

Fan nhiều khi cũng không thể hiểu được

Là tiêu điểm tranh cãi trên mạng xã hội

Những tấm hình này đã gây nên một cuộc tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội

– Trời ơi điên mất, đây là cách mẹ tôi chụp hình mà.”

– Hay chê ảnh của người yêu chụp nhưng sau khi thấy ảnh của nhiếp ảnh gia thì nhận ra người yêu mình chụp còn đẹp chán.

Đánh giá về những bức ảnh của Juergen Teller; Naomi Fry (một cây bút của tờ The New Yorker) cho rằng: “Đây không phải là kiểu ảnh bạn sẽ đăng lên Instagram; đây là kiểu ảnh mà bạn bè của bạn chụp được rồi đăng lên story và tag bạn vào. Khi tôi click vào những tấm ảnh; tôi cảm thấy ngạc nhiên trước tầm nhìn của Teller.  Teller đã cho chúng ta thấy những tấm ảnh xấu xí một chút thật ra cũng rất tuyệt”.

Còn bản thân nhiếp ảnh gia Juergen Teller thì chia sẻ: “Những ngôi sao Hollywood rất quan tâm đến hình tượng và vẻ ngoài của mình; nhưng tôi thích thêm vào chút hoang dã khi chụp ảnh họ”. Hiện tại; chủ đề này vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

– Họ chỉ có 10 phút và kinh phí 20 đô để chụp thôi hả?

– Như này thì tôi cũng thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng được.

– Đây là vibe riêng của ổng mà! Ổng đã chụp theo phong cách này suốt cả sự nghiệp của mình và thường đều là cho mấy tạp chí thời trang top đầu đó.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc