Vietnam Airlines đẩy mạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa

Vietnam Airlines đẩy mạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa

Doanh nghiệp Kinh Tế
Mất:4 phút, 29 giây để đọc

Để đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ mở 6 đường bay mới. Ngoài ra, trong thời gian này, hãng cũng sẽ mở lại đường bay thẳng đến Mỹ. Như vậy, có thể thấy, ngay sau khi dịch Covid-19 tạm thời ổn định, các hãng bay đã có nhiều động thái tích cực để nhằm phục hồi sau đại dịch Covid-19. Với 6 đường bay mới được khai thác, Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ đưa doanh thu của hãng tăng cao, nhằm bù vào thiệt hại trong năm 2020. Tần suất đường bay dự kiến là 3 – 4 chuyến/ tuần. Liệu rằng việc mở thêm đường bay mới có giúp hãng cân bằng lại doanh thu?

Vietnam Airlines khai thác thêm 6 đường bay mới

Vietnam Airlines khai thác thêm 6 đường bay mới

6 đường bay mới được Vietnam Airlines dự kiến khai trương trong 1 -2 tuần tới là Đà Nẵng – Vinh; Phú Quốc – Cần Thơ, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Huế, Thanh Hóa. Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách dịp cao điểm hè, từ ngày 24/4 đến 31/8/2021, Vietnam Airlines mở rộng mạng bay nội địa với 8 đường bay, trong đó khai trương 6 đường bay mới là Đà Nẵng – Vinh; Phú Quốc – Cần Thơ, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Huế, Thanh Hóa, và khôi phục 2 đường bay Đà Nẵng – Thanh Hóa, Cần Thơ – Buôn Mê Thuột.

Với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, góp phần phát triển kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ tháng 5/2020 đến nay, Vietnam Airlines đã mở tổng cộng 28 đường bay, tập trung kết nối các địa phương với những điểm du lịch nổi tiếng, nâng mạng bay nội địa của Hãng lên 67 đường.

Các đường bay sẽ bắt đầu khai thác từ ngày 24/4/2021 với tần suất như sau:

  • Đường bay Đà Nẵng – Thanh Hóa, Cần Thơ – Phú Quốc, Phú Quốc – Nha Trang, Phú Quốc – Huế. Với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6, Chủ nhật
  • Đường bay Đà Nẵng – Vinh, Cần Thơ – Buôn Mê Thuột, Phú Quốc – Buôn Mê Thuột, Phú Quốc – Thanh Hóa. Với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ 3, 5, 7

Nhiều ưu đãi hấp dẫn để kích cầu du lịch

Nhân dịp mở đường bay mới, Vietnam Airlines triển khai mức giá ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 99.000 đồng/chiều. Tương đương 579.000 đồng/chiều bao gồm thuế, phí. Vé được bán trong giai đoạn từ ngày 16/4 đến 8/5/2021. Áp dụng với hành trình từ ngày 24/4 đến 8/5/2021. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng,

Vietnam Airlines vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không. Như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế. Đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Và đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Lắp đặt thảm khử khuẩn tại cửa lên tàu bay. Khăn lau tay kháng khuẩn được cung cấp cho tất cả hành khách trên chuyến bay…

Các biện pháp của Hãng đã đạt, thậm chí vượt trên các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn dịch bệnh của các tổ chức hàng không quốc tế. Như: cao hơn tiêu chuẩn của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam. Tương đương mức 4 sao của Tổ chức xếp hạng hàng không Skytrax. Đạt điểm an toàn tối đa Covid-19 do AirlineRatings công nhận.

Tạm kết

Nhiều ưu đãi hấp dẫn để kích cầu du lịch

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2020 được công bố, Vietnam Airlines ghi nhận doanh thu hơn 8.200 tỉ đồng. Giảm gần 65% so với cùng kỳ năm 2019. Theo giải trình của Vietnam Airlines, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do đại dịch COVID-19 tác động trực tiếp. Và ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến ngành hàng không toàn cầu.

Tổng doanh thu và thu nhập khác quý IV/2020 của công ty mẹ giảm 63,5% so với quý IV/2019 (giảm hơn 10.933 tỉ đồng). Trong đó chủ yếu là doanh thu cung cấp dịch vụ giảm mạnh hơn 64% so với cùng kỳ. Tương đương giảm 10.817 tỉ đồng. Doanh thu hành khách nội địa giảm 16%, quốc tế giảm mạnh 95%. Doanh thu thuê chuyến giảm 70%.

Theo tính toán của SSI, tại thời điểm cuối năm 2020, giá cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines đã phục hồi khoảng 80% so với mức trước COVID-19. Do thị trường trong nước phục hồi mạnh mẽ. Và nhờ vào sự hỗ trợ của Chính phủ. Tuy nhiên, theo SSI, ngành hàng không nói chung vẫn sẽ ghi nhận mức lỗ bằng khoảng một nửa của năm 2020 tại công ty mẹ. Về triển vọng ngành hàng không trong năm 2021, SSI ước tính sản lượng hành khách trong nước phục hồi lên mức năm 2019 (75 triệu hành khách). Lượng hành khách quốc tế dự kiến sẽ ở mức thấp 12 triệu khách. Đạt khoảng 34% mức trước COVID-19.

Nguồn: Baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc