Vũ điệu hồi sinh được hưởng ứng bởi giới nghệ sĩ

Vũ điệu hồi sinh được hưởng ứng bởi giới nghệ sĩ

Âm nhạc Giải Trí
Mất:5 phút, 12 giây để đọc

Vũ điệu hồi sinh được nghĩ ra bởi Quang Đăng. Hiện nay nó là những động tác được hưởng ứng rất nhiều. Giới nghệ sĩ, những cái tên nổi tiếng đã tham gia nhiệt tình. Đây giống như là một thông điệp gửi đến cộng đồng sau mùa covid đầy khó khăn. Hiện vũ điệu hồi sinh đã đạt được hàng trăm triệu lượt xem. Có thể thấy được sự lan tỏa của nó là cực kỳ mạnh mẽ. Vũ điệu này cũng đã được sáng tạo rất nhiều bởi từng người biểu diễn. Đằng sau đó là những thông điệp, sự ý nghĩa mà người thực hiện muốn gửi tới cộng đồng.

Hưởng ứng vũ điệu hồi sinh

Gọi Vũ điệu hồi sinh là điệu nhảy quốc dân có lẽ không ngoa. Bởi chỉ sau vài ngày ra mắt, những động tác vũ đạo đầy ấn tượng trên nền rap và điệp khúc trong ca khúc Ta sẽ hồi sinh đã lọt top hashtag trending trên Tik Tok. Gần 300 triệu lượt xem. Hàng chục ngàn lượt sáng tạo nội dung. Vũ điệu hồi sinh đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng loạt nghệ sỹ nổi tiếng.

Hưởng ứng vũ điệu hồi sinh

Bạn sẽ thấy được hoa hậu Kỳ Duyên, Tiểu Vy, ca sĩ Đan Trường, Hari won. Cặp đôi diễn viên Bình An, Á hậu Phương Nga, người mẫu Minh Tú. Minh Triệu, diễn viên- MC nổi tiếng Quyền Linh cùng hai con gái. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng… Nhiều người cho rằng, với tốc độ lan tỏa và ý nghĩa của nó, Vũ điệu hồi sinh sẽ còn đạt tới những mốc kỷ lục mới về lượt xem và sáng tạo. Chính biên đạo múa Quang Đăng – tác giả của vũ điệu âm nhạc hot trend mới này, người từng nổi tiếng “toàn cầu” với “Vũ điệu rửa tay” cũng không nghĩ rằng sáng tác mới nhất của mình lại gây sốt trong cộng đồng đến thế.

Và cũng như Vũ điệu rửa tay từng khiến thế giới ngưỡng mộ Việt Nam. Quang Đăng đã lấy ý tưởng cho Vũ điệu hồi sinh từ một MV ca nhạc mới ra mắt dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Nhưng đã lập tức tạo sóng, được chia sẻ, lan tỏa rộng khắp. Đó chính là Arise’21 Ta sẽ hồi sinh. Sản phẩm đầu tiên của dự án cộng đồng S-Generation.

Sự tham gia của người nổi tiếng

Những động tác của vũ đạo thu hút sự quan tâm và tham gia của loạt sao. Ví như Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu Tiểu Vy, ca sĩ Đan Trường, Hari Won. Diễn viên Bình An, Á hậu Phương Nga, người mẫu Minh Tú, Minh Triệu. Diễn viên Quyền Linh cùng hai con gái, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng…

Quang Đăng cho hay, anh cũng bất ngờ khi MV tạo lan tỏa nhanh và gây sốt trong cộng đồng. Cảm hứng cho Vũ điệu hồi sinh bắt đầu từ MV ca nhạc “Arise’21 Ta sẽ hồi sinh” – sản phẩm đầu tiên của dự án cộng đồng S-Generation.

Trước đó, MV “Arise’21 Ta sẽ hồi sinh” xuất hiện vào dịp giao thừa Xuân Tân Sửu đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Không chỉ bởi giai điệu và ca từ khơi gợi niềm tin, niềm tự hào dân tộc. Mà còn bởi hình ảnh về thế hệ người Việt sẵn sàng dấn thân, hy sinh vì xã hội tốt đẹp.

Sự cổ vũ tinh thần tới Việt Nam

Đó là những kỹ sư, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Sun Group vào tâm dịch dựng Bệnh viện dã chiến Cung Tiên Sơn (Đà Nẵng) và Bệnh viện dã chiến số 3 (Hải Dương). Là nhân viên Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn trong những bộ đồ bảo hộ lặng thầm đón chuyến bay giải cứu người Việt Nam trở về từ vùng dịch. Đội ngũ y bác sỹ trong những giờ phút căng thẳng nỗ lực tách rời cặp song sinh dính liền. Là GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, tổng chỉ huy nghiên cứu nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus mới, giúp xét nghiệm nhanh các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Việt Nam; là Hoàng Anh Tuấn – cha đẻ ATM gạo…

Sự cổ vũ tinh thần tới Việt Nam

“Cảm hứng từ những khung hình của MV thôi thúc Quang Đăng làm một điều gì đó để cổ vũ tinh thần Việt Nam”, Quang Đăng nói. Không chỉ là một điệu nhảy, vũ điệu còn thể hiện tuyên ngôn của thế hệ trẻ. Những người mang trong mình tư duy tiến bộ và luôn hướng tới cộng đồng.

Câu truyện và những cảm hứng

Trong những lượt lan tỏa, thực hiện vũ điệu này và chia sẻ trên Tik Tok còn có những câu chuyện, nhân vật truyền cảm hứng. Đơn cử cô gái Bế Thị Băng chỉ còn một chân vẫn thể hiện vẻ rạng rỡ, tự tin với “Vũ điệu hồi sinh” hay một du học sinh từ Tokyo biểu diễn những động tác mô phỏng chữ S biểu tượng cho đất nước Việt Nam. Rất nhiều người bạn nước ngoài trên thế giới cũng đã thực hiện các đông tác của vũ điệu để thể hiện tình cảm dành cho Việt Nam.

MV “Arise’21 Ta sẽ hồi sinh” mang tới định nghĩa mới về thế hệ S. Vậy thì “Vũ điệu hồi sinh” cũng lan tỏa những câu chuyện. Đó là lời tuyên ngôn của thế hệ S là sẵn sàng gánh vác và sống có trách nhiệm với cộng đồng, đất nước. Mỗi người lan tỏa và sáng tạo vũ điệu này cũng góp phần nâng cao nhận thức về sức khỏe cộng đồng và đóng góp 200.000 đồng ủng hộ vào nguồn kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ dự án cộng đồng S-Generation. Do Tập đoàn Sun Group khởi tạo. Mục tiêu đem đến các chiến dịch truyền cảm hứng, tôn vinh, hỗ trợ và đồng hành với sự phát triển của “thế hệ S”. Qua đó để tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc