Webcam hình mắt người

Webcam hình mắt người kinh dị Eyecam

Công Nghệ Nhịp Sống Số
Mất:3 phút, 12 giây để đọc

Webcam hình mắt người kinh dị Eyecam vừa được Marc Teyssier sáng chế. Webcam là một từ được viết tắt bởi cụm từ Website Camera. Đây là một loại thiết bị ghi hình kỹ thuật số. Thiết bị này được kết nối với máy tính sau đó truyền trực tiếp những hình ảnh mà nó ghi lại được đến một máy tính khác. Hoặc là truyền đến một website nào khác bằng mạng lưới Internet. Nói một cách đơn giản, webcam cũng gần giống như một chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhưng các chức năng chính của một chiếc webcam đó sẽ do các phần mềm được cài đặt ở trên máy tính điều khiển và sau đó xử lý.

Chức năng và nguy cơ

Chức năng và nguy cơ

Tuy vậy, việc quay phim bằng webcam trên laptop sẽ có chất lượng không cao so với smartphone hay các camera chuyên dụng. Do vậy bạn cần cân nhắc việc sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu. Các dữ liệu mà webcam thu được sẽ được lưu vào máy tính. Dùng như thiết bị liên lạc hình ảnh giữa con người với nhau. Nói chuyện qua webcam truyền hình ảnh bằng internet. Ngoài ra nó còn sử dụng cho các công tác an ninh. Ví dụ như truyền hình ảnh nó ghi được đến trung tâm kiểm soát từ xa. Vì bản thân nó không có chức năng hỗ trợ bảo mật nên cũng tiềm ẩn những mối đe dọa đến người sử dụng. Chẳng hạn như: Webcam có thể bị các hacker đột nhập và kiểm soát để theo dõi hình ảnh của bạn.

Chức năng và nguy cơ

Thậm chí, nếu máy tính bạn bị hack thì khi kết hợp với micro được tích hợp sẵn. Hacker có thể vừa xem và vừa nghe được mọi hành động của bạn. Chiếc webcam hình mắt cảnh báo người dùng rằng họ có thể bị theo dõi bởi hacker bất cứ lúc nào. Marc Teyssier và các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm tương tác máy tính và con người đã phát minh ra Eyecam. Chiếc webcam này được mô phỏng theo hoạt động, hình dáng mắt người.

Sản phẩm nhấn mạnh vấn đề quyền riêng tư. Và khả năng xâm nhập của các thiết bị thông minh trong gia đình. Ít nhất bạn sẽ biết được khi nào Eyecam đang theo dõi bạn. Marc Teyssier cho biết mục đích của Eyecam là để người dùng quan tâm hơn về mối quan hệ giữa con người với các thiết bị cảm biến.

Webcam hình mắt người giúp người dùng cảnh giác hơn

Webcam hình mắt người giúp người dùng cảnh giác hơn

“Các thiết bị công nghệ có nên vô hình với người dùng? Những thử thách xã hội và đạo đức của công nghệ thông tin là gì? Như thế nào là một thiết bị cảm biến thông minh phù hợp. Có thể bảo vệ quyền riêng tư người dùng và khi nào các thiết bị này đang theo dõi họ? Làm thế nào để tạo ra một thiết bị thông minh được dùng đúng nơi, đúng lúc?”, Marc Teyssier cho biết thêm.

Eyecam sử dụng mã nguồn mở giúp mọi người có thể tạo một con mắt cho riêng mình. Marc Teyssier cũng có các nghiên cứu khác liên quan tới cơ thể con người. Ông từng phát triển một chiếc ốp lưng điện thoại bằng da nhân tạo. Giống da người với tên gọi là Skin-On Interface. Sản phẩm mang lại cảm giác như da thật. Có thể cảm nhận và tái tạo lại cảm giác véo, nắm, cào. Nghiên cứu này nhằm tăng tương tác giữa người dùng. Và các thiết bị điện tử bằng phản hồi xúc giác. Người dùng có thể trực tiếp thao tác trên chính lớp da để điều khiển thiết bị điện tử.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc