Tình yêu qua mạng

Yêu qua mạng – Xu hướng tìm kiếm tình yêu hiện đại của giới trẻ

Gia đình Tình yêu
Mất:6 phút, 25 giây để đọc

Với tình hình xã hội thay đổi, ngày cảng hiện đại hơn. Thì việc kết nối với nhau thông qua Internet trở nên phổ biến. Việc yêu qua mạng cũng trở nên ngày càng hiện hành hơn. Tình yêu bắt nguồn từ sự tìm hiểu , làm quen rồi mới gây cảm xúc với nhau. Việc yêu qua mạng tiện ích trong việc tìm kiếm các mối quan hệ độc thân. Từ đó giúp cho chúng ta có được đối tượng để bắt đầu một tình yêu. Nhưng tình yêu qua mạng có thật sự đáng tin tưởng không ? Khi mà những thông tin và hình ảnh trên mạng chúng ta có thể tự đặt ra mà không có kiểm chứng thực tế. Vậy hôm nay hãy cùng kênh thanhnien365 chúng tôi tìm hiểu về xu hướng yêu qua mạng của giới trẻ Việt hiện nay qua bài viết nhé.

Tình yêu qua mạng có đáng tin ?

Theo nhiều khảo sát cho thấy mối quan hệ bắt đầu qua mạng thường có mở đầu vô cùng mạnh mẽ nhưng kết thúc lại đau khổ. Bởi những thông tin đôi bên thu thập về nhau quá chớp nhoáng và bề mặt. Đến khi đi sâu vào tâm hồn thì dễ để lộ ra bản chất không đẹp như mình tưởng.

Đấy còn chưa kể có những vấn đề không hay xảy ra trên mạng xã hội như lừa dối, giả tạo, cướp bóc,… Đồng ý là mọi sự việc đều có hai mặt của nó, có tiêu cực thì cũng có tích cực. Nhưng khi tìm người yêu qua mạng thì tốt nhất chúng ta nên cẩn trọng.

Tình yêu qua mạng có đáng tin

Dù cuộc sống trên mạng xã hội có hấp dẫn; thú vị đến mức nào thì nó cũng không thể thay thế được cuộc sống hiện tại. Dù bạn có muốn tìm những mối quan hệ mới thì hãy tạo những cuộc giao lưu; gặp gỡ làm quen ngoài đời thực; như vậy bạn sẽ hiểu và biết sự thất về đối phương. Sau đó; bạn hoàn toàn có thể dùng mạng xã hội là công cụ giao tiếp, xây dựng mối quan hệ.

Hãy sống thực tế hơn, bởi mạng xã hội cũng chỉ là cuộc sống ảo. Tin chắc rằng bạn sẽ khó có thể tìm được một mối quan hệ chân chính tại nơi đây.

Giới trẻ Việt đã quá quen thuộc với các thiết bị thông minh!

Vừa qua, đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 2981 thanh niên Việt Nam còn độc thân, độ tuổi từ 20-35 về xu hướng tìm người yêu qua mạng năm 2021. Họ nghĩ gì về xu hướng “online hoá” đang ngập tràn? Về sự “xâm lấn” mạnh mẽ của smartphone trong cuộc sống của giới trẻ? Và nhất là về “tình yêu ảo” thời công nghệ số?

93% số người được phỏng vấn có sử dụng smartphone và các thiết bị công nghệ thông minh khác làm phương tiện giao tiếp chính với bạn bè và người thân của họ. Con số này còn cao hơn trong trường hợp họ giao tiếp với những đối tượng tiềm năng: 96%. Smartphone và wifi đã trở thành phần không thể thiếu trong đời sống của giới trẻ Việt.

Giới trẻ quá quen với thiết bị thông minh

Những phương tiện này đã tiết kiệm cho họ rất nhiều thời gian công sức trong cả công việc lẫn đời sống, và sự thiết yếu & thuận tiện của smartphone đã trở thành nền tảng để các ứng dụng tìm người yêu trên mạng mới phát triển ngày một mạnh mẽ hơn.

Giới trẻ Việt chủ động hơn trong tình yêu, bắt đầu yêu sớm hơn, và chịu nhiều áp lực hôn nhân hơn!

Khi được phỏng vấn, các bạn trẻ hầu hết đều chủ động tìm người yêu ở lứa tuổi 18. 72% trong số họ đã từng có ít nhất một mối tình. Những người phụ nữ ở độ tuổi 20-24 có cơ hội gặp được một nửa nhiều hơn gấp gần 1.5 lần độ tuổi 25-28, và gấp 4 lần độ tuổi 29-35.

Giới trẻ Việt chịu áp lực hôn nhân nhiều hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Lí do lớn nhất là sự chênh lệch độ tuổi kết hôn giữa thời đại cha mẹ họ và thế hệ bây giờ. Rất nhiều bậc phụ huynh cấm đoán con cái yêu đương khi đang ở lứa tuổi đi học; dù là học trung học hay học đại học; nhưng khi con ra trường đại học chưa được bao lâu; đã bị hỏi bao giờ mới có người yêu; bao giờ mới lập gia đình cho bố mẹ có cháu bế (?).

Phỏng vấn

93% số bạn được phỏng vấn đều ít nhất một lần bị gia đình họ hàng hỏi bao giờ lấy chồng / bao giờ lấy vợ. Nhiều bậc cha mẹ đánh giá rằng, với phụ nữ, 20 tuổi là bắt đầu phải tính chuyện chồng con, sau 24 tuổi mà vẫn chưa kết hôn sẽ được cho là ế. Với nam giới thì áp lực sẽ giảm bớt đi một chút.

Phụ nữ ở độ tuổi 26-28 chịu áp lực hôn nhân nặng nề nhất. Bất ngờ hơn là nhóm tuổi 29-35 chia sẻ; áp lực hôn nhân với họ đã giảm bớt vì gia đình đã “chán không muốn hỏi” nữa; do đó họ cảm thấy chuyện tìm người yêu không còn là gánh nặng như trước đây. Nhưng nhóm này cũng có tỉ lệ mất niềm tin vào tình yêu cao nhất so với 2 nhóm tuổi còn lại.

Giới trẻ Việt cởi mở hơn thế hệ trước trong việc tìm người yêu qua mạng!

100% trong số những người được phỏng vấn sử dụng ít nhất 1 mạng xã hội, là Facebook. Trong đó 71% là người dùng tích cực, thường xuyên online và có các hoạt động thích; chia sẻ, bình luận.
65% đang dùng ít nhất 1 ứng dụng hẹn hò hoặc 1 trang web hẹn hò online kể từ quý 2 năm 2016. 21% có tài khoản trên nhiều hơn 3 trang web hẹn hò online.

Giới trẻ cởi mở với yêu qua mạng

Họ chia sẻ rằng họ có suy nghĩ tích cực hơn rất nhiều so với thế hệ trước về việc hẹn hò online và tìm người yêu qua mạng, bởi phần lớn đều bận rộn với công việc, học hành, môi trường xung quanh hạn chế các mối quan hệ và cơ hội tiếp xúc với những đối tượng tiềm năng tương đối ít. Việc tìm người yêu qua mạng giúp họ mở rộng mạng lưới bạn bè một cách dễ dàng hơn, và tiết kiệm thời gian công sức hơn.

Thời gian tìm hiểu

Thời gian kết bạn làm quen, tìm hiểu nhau của họ cũng được rút ngắn hơn, quyết định dẫn đến hôn nhân cũng nhanh hơn. 80% phái nữ đặt ra ít hơn 3 tiêu chuẩn cho một nửa của mình, và sẵn sàng đi đến hôn nhân trong vòng năm đầu tiên gặp gỡ.

Có thể thấy rằng, tính đến 2021, phần lớn giới trẻ Việt đã và đang sử dụng rất thành thạo các công cụ trực tuyến và thiết bị thông minh để phục vụ cả công việc và đời sống của họ, trong đó có cả việc tìm người yêu qua mạng.

Dự báo của Ymeet.me cho rằng, 2021 sẽ là năm hẹn hò online bùng nổ, và tìm người yêu online sẽ trở thành một xu hướng mạnh mẽ được định hình bởi giới trẻ Việt, cạnh tranh trực tiếp với hẹn hò truyền thống. Bạn nghĩ sao về vấn đề này ?

Nguồn: Ymeet.me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc